Đi du lịch Thái Lan có an toàn không và cần lưu ý những gì ?

Đi du lịch Thái Lan có an toàn không là băn khoăn của rất nhiều khách du lịch khi gần đây tình hình chính trị ở Thái thường xảy ra những bất ổn. Cùng tìm hiểu về mức độ an toàn và những lưu ý quan trọng khi đi du lịch tại “xứ sở Chùa Vàng” nhé, có nên đi du lịch Thái Lan một mình không nhé !

Tình hình chính trị ở Thái Lan

Hiện nay, tình hình chính trị ở Thái Lan đã ổn định vì Thái Lan được chính phủ quân sự lãnh đạo, điều này sẽ không cho phép hoặc hạn chế được những bất ổn chính trị một cách triệt để nhất.

Du lịch Thái Lan có an toàn không

Nhìn chung, tình hình chính trị ở Thái Lan an toàn cho chuyến du lịch của bạn. Nếu có dự định đi du lịch Thái Lan, bạn không cần lo lắng về điều này. Điều quan trọng mỗi khách du lịch cần nhớ đó là những lưu ý mà bài viết sẽ chia sẻ dưới đây.

du-lich-thai-lan-co-an-toan-khong

Không đi quá nhiều người trên một chiếc xe tuk tuk

Thông thường, đến Thái Lan bạn sẽ đi xe tuk tuk ít nhất một lần. Đây là loại xe truyền thống của Thái Lan, có ba bánh và đi với tốc độ cao vì vậy chúng thật sự không hoàn toàn an toàn cho bạn.

Du lịch Thái Lan có an toàn không

Khoang xe hở, khi đến đoạn cua nếu đi nhanh và gấp, bạn có thể bị rơi ra ngoài nếu xe quá đông và ngồi chen lấn. Vậy nên, để an toàn bạn chỉ đi nhiều nhất là 3 người trên 1 xe, và đừng quên trả giá trước khi lên xe nhé!

Không dẫm chân lên bãi cỏ rậm hoặc những chỗ khả nghi

Đi du lịch Thái Lan có an toàn không và lưu ý những gì? Nếu bạn không tự bảo vệ bản thân thì chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

Thái Lan là đất nước sở hữu số lượng rắn độc lớn nhất thế giới, vậy nên đừng dại gì đi vào những nơi có cỏ rậm rạp hay chạm vào các lỗ trên mặt đất, cống hay ống dẫn nước…Những nơi này là điểm trú ngụ của loài rắn độc. Vậy có nên cho trẻ em đi du lịch Thái Lan thì không nên vì khó có thể kiểm soát được trẻ em. Mỗi năm, Thái Lan có hàng trăm người chết vì rắn độc cắn và hàng nghìn người bị thương nghiêm trọng, hãy cẩn thận nhé!

Không bơi ở sông, suối

Đến Thái Lan, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh người dân bơi lội ở sông, suối rất nhiều.  Tuy nhiên, để an toàn bạn không bơi ở sông, suối vì có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm với các loài rắn và cá dữ sống dưới nước. Thêm vào đó, môi trường nước không được đảm bảo có thể gây các bệnh về da liễu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!

Không đi vào sâu khu vực miền Nam Thái Lan

Nơi đây được cảnh báo với khách du lịch là khu vực không an toàn. Khu vực miền Nam Thái Lan thường xảy ra các xung đột gay gắt của người Hồi giáo, các vụ xả súng, nổ bom thường xuyên diễn ra. Bạn nên tránh các địa điểm như Hat Yai, Yala hoặc Songkhla. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên du lịch ở miền Bắc Thái Lan.

Cẩn thận với các cô gái quán bar và lừa đảo

Nếu là đàn ông đi vào quán bar, bạn nên cẩn thận với những cô gái mời chào và rủ bạn đi chơi. Rất có thể bạn sẽ bị đánh thuốc mê và bị lấy mất đồ. Vậy nên, tuyệt đối không uống nước của người lạ mời hay dẫn các cô gái về khách sạn của bạn.

Một điều cần lưu ý là bạn nên cảnh giác với những tỏ ra quá thân thiết và gần gũi với bạn, đặc biệt là những người chào mua một món hàng với giá hời. Hãy luôn đi với bạn bè hoặc tránh đi vào những nơi vắng người.

Cẩn thận với trò cưỡi voi

Du lịch Thái Lan, rất nhiều du khách muốn trải nghiệm trò cưỡi voi đi tham quan, tuy nhiên bạn cần cẩn thận và làm theo hướng dẫn tuyệt đối của người quản tượng. Voi vẫn là loài động vật hoang dã, cho dù đã được thuần chủng thì những chú voi ngoan ngoãn, chậm chạp cũng có lúc trở nên hung dữ nguy hiểm.

Chú ý sóng biển khi đi tắm biển

Chơi ở biển khi đi du lịch Thái Lan có an toàn không là băn khoăn của nhiều người. Bạn cần chú ý với những con sóng, nếu sóng xuất hiện đều đặn và thường xuyên thì không cần lo lắng. Tuy nhiên, trường hợp sóng đang đánh đều đặn mà đột ngột biến mất, bạn hãy nhanh chóng chạy lên vùng đất cao càng xa càng tốt để phòng trường hợp bất trắc như sóng thần. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên bạn cũng không được chủ quan.

Trên đây là những thông tin bài viết cung cấp, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc du lịch Thái Lan có an toàn không của bạn. Chúc bạn có hành trình khám phá “xứ sở Chùa Vàng” thật đáng nhớ và an toàn !

  • Add Your Comment