Cảm ơn bằng tiếng Thái bí kíp chuyến đi vui vẻ tại xứ chùa vàng

Bỏ túi cho mình một số câu giao tiếp thông dụng như một câu cảm ơn bằng tiếng Thái chắc chắn sẽ không thừa nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch Thái Lan.

Tuy là một đất nước có ngành du lịch phát triển nhất nhì Đông Nam Á nhưng đa phần giao tiếp của dân bản địa với khách du lịch vẫn là Tiếng Thái. Trong bài viết này Bee Xê Dịch sẽ giới thiệu cho bạn một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Thái khi đi du lịch tại đây.

Lợi ích khi biết cảm ơn bằng tiếng Thái khi đi du lịch tại “Thiên đường du lịch”

Câu cảm ơn bằng tiếng Thái nếu bạn dùng đúng lúc đúng chỗ luôn mang lại hiệu quả tích cực khi bạn đi du lịch tại đây. Lời cảm ơn được dùng trong hoàn cảnh người khác làm điều gì đó cho bạn, bạn thấy biết ơn với họ. Khi bạn nói câu cảm ơn với người Thái họ cũng dùng câu này để đáp lại bạn.

Có thể nói cảm ơn là một câu nói tạo nên ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nếu đi du lịch tại bất cứ đâu bạn cũng nên sử dụng lời cảm ơn trong giao tiếp. Cảm ơn là một trong những biểu hiện ứng xử có văn hóa, hành vi văn minh, lịch sự của một người và xóa bỏ khoảng cách tại một nơi lạ lẫm khi bạn đến một quốc gia mới.  Đến với Thái Lan Nếu bạn muốn nói cảm ơn bằng tiếng Thái bạn nên nói  “Khop khun krap/kha”.

Khi bạn lần đầu đến một đất nước mới để khám phá các địa điểm du lịch, hay văn hóa của nước đó bạn đều phải giao tiếp. Bạn có thể cần đến sự giúp đỡ của người bản xứ dù có sự chuẩn bị tốt đến đâu. Để đáp lại sự giúp đỡ nhiệt tình đó bạn cần cảm hơn họ. Điều này mang lại cho bạn sự gần gũi hơn với con người của một đất nước mới. Khi bạn có thiện cảm với đất nước đó làm cho chuyến du lịch trở nên thú vị vui vẻ hơn.

Như đã nói ở trên tại xứ chùa vàng khi nói cảm ơn bằng tiếng Thái, bạn sẽ cũng nhận lại sự cảm ơn chân thành từ những người bản xứ. Bất cứ đất nước nào cũng quý mến những người nước ngoài sử dụng tiếng của nước mình để giao tiếp. Lúc này có phải chuyến du lịch của bạn trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn phải không?

Câu giao tiếp đơn giản ngoài câu cảm cảm ơn bằng tiếng Thái cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Không phải người dân quốc gia nào cũng nói tiếng Anh với du khách tốt được, điển hình là Thái Lan. Nếu chỉ biết mỗi câu cảm ơn bằng tiếng Thái thôi, thì chưa đủ để có một chuyến đi thú vị tại đây. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn có sự chuẩn bị các câu, từ giao tiếp thông dụng của quốc gia đó. Có thể chính sự chuẩn bị này sẽ khiến chuyến đi thú vị, và để lại sự thân thiện của mình với người bản xứ. Biết đâu bạn lại nhận được sự ưu đãi từ họ cho mình khi bạn có thể giao tiếp một chút với họ

  • Lời chào hỏi:

Sa wass dee krap/kha: xin chào.

La korn krap/kha: tạm biệt

Dew chor karn na krap/kha: hẹn gặp lại.

  • Cặp đôi xin lỗi , cảm ơn bằng tiếng Thái

Koh thod krap/kha: xin lỗi

Khop khun krap/kha: cảm ơn

  • Trường hợp hỏi đường, sử dụng phương tiện thì làm thế nào

Để không bị hớ khi bắt xe, hay đi lạc, hỏi đường, để bắt xe đến điểm nào bạn có thể sử dụng các từ sau:

“ Bai” + địa điểm muốn đến. Ví dụ “ bai suvarnabhumi airport” đi sân bay suvarnabhumi.

Thao ray krap/kha: bao nhiêu tiền

God meter na krap/kha: hãy bật đồng hồ km lên.

  • Nếu bạn đi mua sắm hãy trang bị một số câu như:

Nía thao ray krap/kha?: Cái này bao nhiêu tiền

Sứa: áp; Gang Geng : quần “Nía sứa thao ray krap?”

Lót nit noy đai mấy krap/kha?: Có thể bớt một chút được hay không?

Khi bạn ngã giá thành công như mong muốn đừng ngại ngần hãy nói lời cảm ơn bằng tiếng Thái với chủ hàng nhé!

Bài viết vừa giới thiệu cho các một chút các câu giao tiếp cơ bản bằng Tiếng Thái để chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn. Trong những câu giao tiếp đó, mong rằng bạn sẽ sử dụng nhiều câu cảm ơn bằng tiếng Thái. Với một lời cảm ơn, hành trình của bạn sẽ thú vị hơn nhiều khi có sự gần gũi hơn với đất nước này.

  • Add Your Comment