Sanctuary là gì ? khám phá những điều đặc biệt tại Sanctuary

Nếu bạn đã tìm hiểu về nền văn hóa, những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thái Lan thì chắc hẳn có nghe nói về Sanctuary Thái Lan. Còn nếu bạn chưa biết Sanctuary là gì thì bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Sanctuary là gì?

Sanctuary Thái Lan còn có tên gọi khác là Sanctuary of Truth là một tòa nhà bằng gỗ tuyệt vời ngay trên bãi biển ở Bắc Pattaya. Tòa nhà hiện đang được xây dựng hơn 20 năm và có thể mất thêm 15 năm nữa mới hoàn thành.

sanctuary-la-gi-co-gi

Tranh chạm khắc gỗ làm bằng tay

Sanctuary of Truth hoàn toàn được làm bằng gỗ, và tất cả các chạm khắc tinh tế được thực hiện bằng tay. Một số lượng lớn các thợ điêu khắc bằng gỗ đang làm việc ở đây mỗi ngày để khắc ra những họa tiết khác nhau.

Tòa nhà khổng lồ

Tòa nhà khổng lồ cao hơn 100 mét. Đền thờ Chân lý, còn được gọi là Prasat Satchatham hoặc Prasat Sut Ja-Tum không được sử dụng như một ngôi đền. Nó được xây dựng trên diện tích gần một mẫu Anh trên Mũi Rachvate và hướng ra biển ở Bắc Pattaya.

Kiến trúc lấy cảm hứng từ tín ngưỡng Phật giáo và Ấn Độ giáo

Phong cách kiến ​​trúc được lấy cảm hứng từ niềm tin của Phật giáo và Ấn Độ giáo. Mỗi một góc trong tổng bốn góc có một tháp với những con số từ những tín ngưỡng và truyền thuyết của Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Sanctuary of Truth được tạo ra bởi triệu phú Thái Khun Lek Viriyaphant, người rất quan tâm đến việc bảo tồn văn hóa và lịch sử Thái Lan. Ông cũng đã tạo ra Bảo tàng Erawan và thành phố cổ Muang Boran, nơi nhiều tòa nhà lịch sử của Thái Lan có thể được tìm thấy trong một phiên bản thu nhỏ, cả hai đều nằm ở tỉnh Samut Prakan gần Bangkok.

sanctuary-la-gi-co-gi

Tham quan Thánh địa, bạn sẽ tham gia một nhóm du lịch với hướng dẫn viên nói tiếng Anh, những người sẽ có thể giải thích về các cậu chuyện và ý tưởng đằng sau tòa nhà. Hãy dành một chút thời gian để nhìn ngắm kỹ các chi tiết được trạm khắc trên gỗ. Trong chuyến tham quan này, bạn có thể thấy một số lượng lớn các thợ thủ công đang làm ra những tác phẩm điêu khắc trang trí công phu, tất cả đều được chạm khắc bằng gỗ.

Chắc chắn khi tham quan Sanctuary of Truth, đây sẽ là một chuyến đi đáng nhớ với tất cả mọi người vì bạn có nhiều cơ hội chụp được những bức ảnh độc đáo, nằm ở một vị trí yên bình ngay trên biển và gần với hầu hết các khách sạn lớn ở Pattaya.

Triết học và khái niệm

Một trong những khái niệm đằng sau Sanctuary là nền văn minh nhân loại được hình thành từ những tín ngưỡng tôn giáo, triết học và nghệ thuật.

Nghệ thuật bằng gỗ được sử dụng để thể hiện niềm tin của triết học phương Đông và tín ngưỡng Phật giáo và Ấn Độ giáo. Một số chạm khắc tượng trưng cho những cảnh từ các sử thi cổ đại của Ấn Độ Mahabharata và Ramayana và kể những câu chuyện về trận chiến điều tốt chiến đấu với  điều ác, giữa trí tuệ và sự thiếu hiểu biết.

Trí tuệ Phương Đông cổ đại, giống như niềm tin rằng những điều vật chất là tạm thời, trong khi sự thật, lòng tốt và hạnh phúc là vĩnh cửu, tất cả đều được kể qua những bức chạm khắc.

Làm thế nào để đến Sanctuary of Truth?

Sanctuary of Truth tọa lạc tại Laem Ratchawet ở Naklua, Bắc Pattaya trên Soi 12, Đường Naklua.

Sanctuary không nằm trên một trong những tuyến đường song hành ở Pattaya. Để đến đó, hãy thuê một chiếc xe hơi hoặc đi taxi. Bạn có thể yêu cầu người lái xe chờ bạn và đưa bạn trở lại khách sạn của bạn. Tuy nhiên, hãy thương lượng về giá cả và thời gian trước khi rời đi.

Giờ mở cửa – đóng cửa

Sanctuary of Truth mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Vào lúc 11:30 sáng và 3.30 chiều sẽ có các tiết mục biểu diễn múa dân gian và  võ nghệ thuật Thái Lan.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được Sanctuary là gì. Và nếu có cơ hội đi đến Pattaya du lịch, thì bạn không nên bỏ qua địa điểm tham quan hấp dẫn và thú vị này.

Sanctuary là gì ? khám phá những điều đặc biệt tại Sanctuary

Nếu bạn đã tìm hiểu về nền văn hóa, những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thái Lan thì chắc hẳn có nghe nói về Sanctuary Thái Lan. Còn nếu bạn chưa biết Sanctuary là gì thì bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

  • Add Your Comment