Khám phá bản đồ du lịch Thái Lan vô cùng hữu ích

Du lịch đến “xứ sở Chùa Vàng” chắc chắn bạn cần có trong tay tấm bản đồ du lịch Thái Lan. Tấm bản đồ này sẽ cung cấp cho khách du lịch những thông tin cần thiết trong suốt hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này. Cùng Bee Xê Dịch tìm hiểu về tấm bản đồ này ngay thôi!

  1. Bản đồ hành chính Thái Lan

Theo bản đồ hành chính Thái Lan, đất nước Thái Lan có biên giới phía Bắc giáp với Lào và Myanma, phía Tây giáp Myanma và biển Andaman, phía Đông giáp Lào vào Campuchia, phía Đông giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía Đông Nam Thái Lan giáp với Việt Nam ở vịnh Thái Lan, còn phía Ấn Độ ở biển Andaman và lãnh hải Indonesia.

thailand-map-ban-doi-thai-lan

Theo bản đồ nước Thái Lan được chia thành 76 tỉnh, trong đó Bangkok và Pattaya là 2 thành phố trực thuộc trung ương, theo phân cấp hành chính thì sẽ tương đương với cấp tỉnh.

Các tỉnh ở Thái Lan cũng chia thành các huyện, quận như ở Việt Nam, bao gồm: 877 huyện và 50 quận, các huyện được phân chia thành các xã, quận được chia thành các phường và ở các xã sẽ chia thành các thôn.

ban-do-thai-lan-maps

Đô thị ở Thái Lan bao gồm 3 cấp: Cấp thành phố, thị xã và thị trấn. Trong đó nhiều thành phố hay thị xã cũng đồng thời là tỉnh lỵ, một tỉnh cũng có thể có 2 thành phố và nhiều thị xã.

  1. Bản đồ Thái Lan tiếng Việt tiện lợi du lịch

Muốn mua bản đồ du lịch Thái Lan để hiểu rõ nhất về đường đi, địa điểm trên đất nước Thái Lan, bạn nên chọn bản đồ bằng tiếng Việt. Trước khi đi du lịch, bạn cần tìm hiểu trước những địa điểm mình muốn đi, sau đó mới mua bản đồ du lịch cho phù hợp. Ví dụ, bạn chỉ tập trung đi du lịch ở thủ đô Bangkok, bạn nên mua bản đồ Bangkok tiếng Việt sẽ rất thuận lợi cho chuyến đi.

Nếu hạn chế về tiếng Anh cũng như giao tiếp bằng tiếng Thái, tấm bản đồ du lịch bằng tiếng Việt kết hợp với tấm bản đồ tiếng Anh và tiếng Thái sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm đường đi, địa điểm khám phá tại Bangkok của bạn.

Các địa điểm chính nhiều người tìm kiếm trong tấm bản đồ Thái Lan như các đền chùa, phật, cung điện tráng lệ và phong cảnh sông nước Chao phraya, các trung tâm thương mại, chợ đêm…

Ngoài Bangkok, tại Thái Lan còn có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp khác như: Pattaya, Chiang Mai, Pai, Krabi… Điều quan trọng là bạn nên mua bản đồ du lịch Thái và tấm bản đồ này sẽ là vật bất ly thân cho chuyến đi của bạn.

  1. Mua bản đồ Thái Lan ở đâu ?

Với những khách du lịch lần đầu đến Thái Lan, chắc chắn phải có trong tay tấm bản đồ các địa điểm du lịch của đất nước xinh đẹp này.

Ứng dụng bản đồ Thái Lan:

Với chiếc điện thoại thông minh bạn có thể tải ứng dụng bản đồ Thái Lan offline để tiện lợi nhất cho chuyến du lịch. Bản đồ Thái Lan sẽ được phát miễn phí tại sân bay, tuy nhiên, để chủ động nhất bạn nên tải ứng dụng bản đồ Thái Lan về máy. Ứng dụng bản đồ này thích ứng với hệ điều hành iOS và Android nhé!

Mua bản đồ Thái Lan tại Việt Nam:

Bạn có thể mua trước bản đồ để nghiên cứu và tìm hiểu đường đi, địa điểm du lịch nổi tiếng trước khi đi du lịch, điều này giúp bạn chủ động hơn cho chuyến đi của bản thân.

Ngoài ra, nếu đi du lịch theo tour, các công ty lữ hành chắc chắn có bản đồ cung cấp cho bạn tìm hiểu, mua bản đồ du lịch Thái sẽ không quá khó khăn khi ở Việt Nam đâu.

Mua bản đồ Thái Lan tại Thái Lan:

Đến Thái Lan, việc mua bản đồ du lịch lại càng dễ dàng. Bạn có thể tìm mua ở khách sạn nơi bạn ở, nhà hàng, quán tạp hóa hay thậm chí được phát miễn phí tại sân bay. Muốn tìm hiểu Thái Lan trước, bạn nên mua bản đồ du lịch khi ở Việt Nam nhé!

ban-do-du-lich-thai-lan

ban-do-du-lich-thailan

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về bản đồ du lịch Thái Lan cho những khách du lịch đến “xứ sở Chùa Vàng” lần đầu. Chúc bạn có hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này thuận lợi và đáng nhớ!

  • Add Your Comment