Sự thật về thú nuôi bọ gấu Thái Lan lạ lẫm

Cái tên bọ gấu Thái Lan xuất hiện ngày càng nhiều trong những năm gần đây ở Việt Nam. Hình ảnh những chú bọ gấu xinh xắn, nhỏ con và độc lạ hấp dẫn rất nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích động vật và muốn sở hữu chúng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Bee Xê Dịch sẽ vén màn sự thật về những “thú nuôi” làm điên đảo cộng đồng này nhé!

  1. Thú nuôi bọ gấu Thái Lan là gì ?

Những năm gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của một loài vật nuôi nhỏ xinh, có tai dài, mắt to tròn và lông trắng đen cực xinh xắn được rao bán trên mạng với cái tên rất lạ tại “bọ gấu Thái Lan”. Những bài viết rao bán chụp ảnh những thú nuôi này và đăng bán với mức giá từ 300.000 đồng trở lên.

Thêm vào đó, các tài khoản rao bán còn chia sẻ tỉ mỉ cách chăm sóc như: Loài vật nuôi này rất dễ nuôi, rau muống, rau lang và khoai tây cắt nhỏ. Cùng với đó là những đảm bảo về “nhận bọ mới phải trả tiền”, bọ gấu đã được nuôi thử ở khí hậu Việt Nam và sống rất khỏe càng làm nhiều người tin tưởng, quan tâm và đặt hàng.

Những chú bọ gấu được chụp ảnh ở mọi góc, được bán nhiệt tình với mức giá rẻ, thêm vào đó là hình ảnh cực đáng yêu nên được cộng đồng mạng vô cùng hưởng ứng, săn tìm bằng mọi cách. Nhiều người chia sẻ muốn mua về nuôi khi những bài viết bán hàng quảng cáo như “rót mật vào tai”.

Tuy nhiên, thú nuôi bọ gấu Thái Lan liệu có thật?

  1. Sự thật về bọ gấu Thái Lan

Những bài viết được đăng tải rất nhiều, ngoài nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, nhưng trong đó không ít người  tỏ ra nghi ngờ với loài thú mới lạ và có phần không giống thật này.

tardigrade-bo-gau

Sự thật bọ gấu Thái Lan chỉ là những con thú nhồi bông, không phải động vật sống và có thể nuôi được như nhiều người đã rao bán trên mạng xã hội những năm gần đây. Những chú bọ gấu xinh xắn này được làm bằng vải và nhồi bông, có hình dáng giống nhân vật Lilo và Stitch trong phim hoạt hình của Walt Disney Pictures phát hành năm 2002. Bộ phim này kể về các chuyến phiêu lưu Lilo và chú chó Stitch đi tìm các thí nghiệm thất lạc. Đây còn là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney.

tardigrade-bo-gau

Những người làm ra những thú bông này lấy cảm hứng của bộ phim để làm ra chúng với hình dáng tương tự. Tuy nhiên, lợi dụng mạng xã hội và lợi dụng lòng tin của cộng đồng mạng, nhiều người đã chụp ảnh các con thú nhồi bông này và rao bán như động vật sống thật sự.

Hiện nay, ở Việt Nam và trên thế giới chỉ có loài vật được công nhận mang tên là gấu chó, chứ hoàn toàn không có loài vật nào mang tên là bọ gấu. Những người yêu thích vật nuôi và tìm hiểu về thế giới động vật nên nắm rõ những thông tin này để không bị lừa đảo bởi các bài rao bán trên mạng xã hội nhé!

Thêm vào đó, loài có tên là bọ gấu thật sự thì lại là loài sinh vật gây hại, loài này có tên khoa học là Tardigrades. Bọ gấu nước là loài sinh vật vô cùng nhỏ bé, chúng sinh sống và bơi trong nước, có 8 chân được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà sinh vật học người Đức Johann August Ephraim Goetze vào năm 1773 . Tên bọ gấu nước xuất phát từ thân hình mũm mĩm cùng cách di chuyển chậm chạp của chúng khiến các nhà khoa học liên tưởng đến dáng đi của những chú gấu.

Vậy nên, có thể khẳng định, bọ gấu Thái Lan không phải là vật nuôi như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nó chỉ là những thú bông, và nếu muốn bạn vẫn có thể mua tặng trẻ nhỏ, những người thích thú bông dễ thương nhé!

Bài viết đã giải đáp sự thật về bọ gấu Thái Lan cho những ai có dự định đón “bọ gấu” này về nuôi. Chúng chỉ là gấu bông, rất dễ  thương nhưng không phải là động vật sống, bạn nên đề phòng khỏi những kẻ lừa đảo nhé!

  • Add Your Comment