Chia sẻ chi phí đi Thái Lan bạn cần biết để chuẩn bị (mới nhất)

Các bạn đang chuẩn đi du lịch Thái Lan và đang không biết khi đi Thái Lan sẽ tốn những chi phí nào. Bài viết này Bee Xê Dịch sẽ nêu rõ cho các bạn về những chi phí khi đi Thái Lan.

Chi phí khi đi Thái Lan theo tour

Khi muốn đi du lịch thái Lan nhưng vẫn nặng nề về phần giấy tờ thì các bạn nên đi du lịch Thái Lan theo tour. Khi đi theo tour, phần giấy tờ bạn sẽ đỡ được phần nào, nhưng chi phí thì rất cao, cao hơn so với đi tự túc khoảng 3-4 triệu VNĐ.

Chi phí khi đi Thái Lan theo tour

Một đi tour du lịch Thái Lan thông thường bạn phải tốn khoảng 8-15 triệu, tùy vào lịch trình và nơi ăn, chỗ ở của bạn mà giá sẽ cao hay thấp. Tour du lịch khoảng 4 ngày 3 đêm thì thường có mức giá dao động từ 8-10 triệu.

Giữa các công ty du lịch sẽ có mức giá chênh lệch tour là 500.000 đến 1.000.000 đồng.

Chi phí khi đi Thái Lan tự túc

Nếu bạn không đi du lịch theo tour mà đi tự túc, thì nên tham khảo các chi phí đi Thái tự túc trước khi đi. Khi đi du lịch Thái tự túc, nếu muốn đi với giá tiết kiệm thì bạn phải lên lịch trình và kế hoạch một cách cụ thể, tìm hiểu các nơi có giá rẻ để đến. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng tiền kha khá.

chi phí đi Thái Lan tự túc

Bên cạnh đó, chi phí rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm hay tham quan nhiều điểm, ăn uống… Để có chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ, bạn cần nắm rõ đường đi lối lại, rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Lưu ý là khi đi tự túc sau khi xuống máy bay, đến cục hải quan bạn phải chứng minh tài chính thì mới được nhập cảnh vào Thái Lan.

Thái lan cũng nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, khi đến đây bạn nên dành chút thời gian để đi biển Thái Lan. Một số bãi biển đẹp ở xứ sở Chùa Vàng: Đảo Chaweng, Koh Samui; Bãi biển Tây Railay, Krabi; Bãi biển Maya, Koh Phi Phi Le; Bãi biển Laem Singh, Phuket;…

Lưu ý khi du lịch Thái Lan

Khi đi Thái Lan, mọi người nên đổi tiền Việt sang tiền Thái, vì ở Thái chỉ sử dụng được tiền Bath Thái Lan và Usd Đô La Mỹ, 1 Bath thái tương ứng với 700 VNĐ.

Có rất nhiều người thắc mắc là khi đến Thái Lan nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền? Khi đến Thái Lan, muốn nhập cảnh bạn phải trình cho hải quan tối thiểu là 10.000 Bath ( tương ứng với 7 000 000VNĐ) hoặc 500$ để kê khai tài chính, chứng minh bạn là khách đến nước để đi du lịch chứ không xuất khẩu lao động “chui”. Bởi vậy, các bạn phải chuẩn bị số tiền đầy đủ để được nhập cảnh vào Thái Lan.

chi phí đi Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan, bạn cần chuẩn bị những gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Trước tiên, bạn nên chuẩn bị giấy tờ, vé máy bay và hành lý trước, vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, tờ khai nhập cảnh với thông tin chính xác, bản kế hoạch du lịch chi tiết, nên chuẩn bị hành lý và tiền bạc đầy đủ trước khi đi.

Khi muốn đi nghỉ dưỡng ở xứ sở Chùa Vàng, bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan theo tour. Trước khi đi du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hành lý, nên chọn đi những tour du lịch của các  công ty uy tín,  mặc đồ lịch sự (không mặc quần áo ngắn, áo ba lỗ…) khi thăm quan hoàng cung, các ngôi Chùa, không trèo lên tượng Phật để chụp hình, tôn trọng Hoàng gia ở bất kỳ nơi đâu, khi mua hàng, hãy xin hóa đơn để nhận tiền thuế VAT hoàn lại ở sân bay khi ra về, nên mua đá quý và đồ cổ ở những cửa hàng lớn và uy tín,…

Và bạn cũng đừng quên, trước khi đặt chân đến đất nước tươi đẹp này, các bạn nên lưu lại các chi phí khi đi Thái Lan trong bài viết trên nhé.

Chia sẻ chi phí đi Thái Lan bạn cần biết để chuẩn bị (mới nhất)

Các bạn đang chuẩn đi du lịch Thái Lan và đang không biết khi đi Thái Lan sẽ tốn những chi phí nào. Bài viết này Bee Xê Dịch sẽ nêu rõ cho các bạn về những chi phí khi đi Thái Lan.

  • Add Your Comment