Hỏi đáp : Bangkok có mấy sân bay quốc tế ?

Đến Bangkok có mấy sân bay quốc tế có thể hạ cánh là thắc mắc của nhiều khách du lịch đi Thái Lan lần đầu tiên. Trong bài viết dưới đây, Bee Xê Dịch sẽ giới thiệu những sân bay quốc tế tại Bangkok cho chuyến đi sắp tới của bạn.

 1. Sân bay Suvarnabhumi

Đây là sân bay Quốc tế lớn nhất tại Thái Lan và nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 25km về phía Đông. Đây là sân bay Quốc tế mới được đưa vào hoạt động và còn có tên gọi khác là Sân bay Quốc tế Bangkok.

Bangkok có mấy sân bay

Không chỉ được biết đến là sân bay lớn nhất Thái Lan, sân bay này còn xếp thứ 18 trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Với diện tích khoảng 32.8 km2, đây là sân bay được nhiều du khách quốc tế lựa chọn cho chuyến đi của mình đến Thái Lan.

Sân bay Suvarnabhumi sở hữu hai đường bay dài 3.700m và 4000m và là sân bay có Đài không lưu cao nhất thế giới (132,2m) cùng với đó là nhà ga đơn rộng nhất thế giới (563.000 m2). Hiện nay, sân bay là điểm trung chuyển lớn nhất Đông Nam Á.

Những hãng hàng không đã sử dụng sân bay này trên 20 tuyến nội địa là: Thai Airways International, Nok Air, Thai Air Asia, Bangkok Airways, PBAir và One-Two-GO.

 1. Sân bay Quốc tế Don Mueang

Đây là sân bay quen thuộc của khách du lịch Việt Nam khi đến Thái Lan. Sân bay cách trung tâm Bangkok khoảng 25km và là một sân bay có lịch sử tồn tại lâu đời, được đưa vào hoạt động từ năm 1914.

Bangkok có mấy sân bay

Khi sân bay Bangkok Suvarnabhumi được đưa vào hoạt động thì sân bay Don Mueang hoạt động mang tính chất nội địa nhiều hơn. Các hãng hàng không nội địa của Thái vẫn đang khai thác đường bay từ sân bay này là: Orient Thai Airlines, One-Two-GO, Thai Airways International và Nok Air.

Sân bay đón hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và hiện có những hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay đến đây như: Thai AirAsia X, Nok-Scoot Airlines, Lao Central Air, VietJet Air… Sân bay vẫn ngày càng được nâng cấp để trở thành một trong những sân bay được lựa chọn nhiều nhất ở Thái Lan.

 1. Hướng dẫn cách đi từ sân bay Quốc tế vào trung tâm Bangkok

Từ sân bay, bạn có rất nhiều lựa chọn phương tiện đi lại để di chuyển về trung tâm thủ đô Bangkok.

Bangkok có mấy sân bay

Từ sân bay Suvarnabhumi:

Bạn có thể lựa chọn đi những phương tiện sau:

 • Taxi: Đây là phương tiện thuận lợi nhất và thích hợp đi theo nhóm để có thể chia tiền đi taxi sẽ giảm chi phí di chuyển hơn rất nhiều. Các hãng taxi phổ biến tại sân bay là Metered và Limounsine.
 • Xe bus sân bay: Bạn di chuyển xuống tầng 1 của sân bay, tại cửa số 8 có bán vé xe bus. Xe bus của sân bay chạy từ 7 giờ sáng đến đêm và khoảng 30 phút có một chuyến. Những tuyến xe về trung tâm thủ đô Bangkok như:
  • AE1: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Silom.
  • AE2: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Khao San Road.
  • AE3: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Sukhumvit.
  • AE4: Di chuyển từ sân bay Suvarnahhumi đi qua Victory Monument và đến Hualamphong Train Station.
 • Xe bus công cộng: Đây cũng là cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok với những khách du lịch muốn tiết kiệm chi phí di chuyển. Tuy nhiên từ sân bay bạn phải ra ngoài đón Shuttle Bus của sân bay để được chở ra trạm xe bus gần nhất cách sân bay vài km, sau đó bắt xe bus vào trung tâm Bangkok.
 • Airport Rail Link: Rất nhiều du khách lựa chọn đi tuyến đường sắt trên cao này vì sự tiện lợi, nhanh chóng và giá rẻ của phương tiện. Có 2 tuyến cố định là:
  • Express Line: Tuyến này đi thẳng tới Makkasan và không dừng bất kì trạm nào, khoảng 30 phút có một chuyến.
  • City Line: Tuyến này dừng tại các điểm như: Makkasan, Ratchaprarop, Phaya Thai, khoảng 15 phút sẽ có 1 chuyến.

Từ sân bay Don Mueang:

 • Taxi: Ngay tại cổng ga đến của sân bay đã có rất nhiều taxi đỗ sẵn để chờ khách, bạn nên chọn taxi theo màu. Những chiếc taxi có màu vàng, xanh lá cây, đỏ, hồng và xanh dương nhạt là các hãng taxi uy tín của Thái Lan.
 • Xe bus: Đây là cách di chuyển tiết kiệm nhất, từ sân bay có 2 loại xe bus cho bạn lựa chọn: Xe bus bình dân không có điều hòa và xe bus sân bay (có điều hòa, đời mới).
 • Đi xe bus và tàu điện trên không: Từ sân bay, bạn đi xe bus sân bay tuyến 29 và xuống trạm BTS Mochit. Từ BTS Mochit bạn sẽ di chuyển vào trung tâm Bangkok và xuống điểm gần nơi khách sạn bạn ở nhất nhé!

Bangkok có mấy sân bay

 

Bangkok có mấy sân bay

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích Bangkok có mấy sân bay quốc tế cho khách du lịch đến Thái Lan. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi và đáng nhớ tại “xứ sở Chùa Vàng”.

 • Add Your Comment