Muay Thái là gì và có nên học Muay Thái hay không ?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cái tên Muay Thái nhưng nhiều người lại không rõ Muay Thái là gì, có ảnh hưởng như thế nào và có tác dụng gì nổi bật. Trong bài viết này, Bee Xê Dịch sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và đầy đủ về môn võ này nhé!

Muay Thái là gì?

Trước thế kỷ 19, Muay Thái được biết đến với cái tên Ram Mad Ram Muay. Đến đời vua Rama II, ông quyết định đổi tên thành Muay Thai, trong đó “Muay” mang nghĩa là “võ’, “Thai” là chỉ đất nước Thái Lan. Muay Thái có nghĩa là võ thuật của Thái Lan  và được coi là quốc võ của “xứ sở Chùa Vàng”.

Môn võ này xuất hiện vào những năm 1200, thời kì Sukkonthai theo một số tài liệu lịch sử của Thái Lan. Theo lịch sử Thái Lan chính thức ghi chép lại thì vào ngày 17/31774, một võ sĩ người Thái có tên là Nai Khanomtom đã dùng tay không đánh bại 10 võ sĩ hàng đầu của Miến Điện. Vậy nên, người Thái coi đó là ngày sinh ra bộ môn quốc võ này.

Sức mạnh của Muay Thái chủ yêys vận dụng những cú đá, đấm, sử dụng đầu gối và cùi chỏ, rất linh động và uyển chuyển khiến người tập luyện được nâng cao sức khỏe, ổn định thể lực, tinh thần phấn chấn.

Những tác dụng của Muay Thái cơ bản

Học Muay Thái đem lại những hiệu quả có lợi cho cơ thể và cuộc sống của bạn như:

Hiệu quả trong việc tự vệ:

Muay Thái giúp bạn có những kỹ năng tự vệ trong cuộc sống bằng các bài tập ném, khóa, sử dụng đầu gối, khuỷu tay, cẳng chân và tay hay sử dụng tất cả vũ khí có sẵn trên cơ thể trong phạm vi đá , đấm và ôm sát người, khiến nó trở nên hiệu quả trong tất cả các phạm vi khi gặp nguy hiểm bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Giữ vẻ đẹp hình thể:

Đây là bộ môn vô cùng thích hợp với những người muốn giảm cân, giữ dáng hay tăng cân vì có thể đốt cháy 1000 calo trong một giờ tập. Với cường độ nhanh, liên tục tác động vào eo, đùi và toàn bộ cơ thể sẽ nhanh chóng cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và như ý.

Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi:

Tập Muay Thái sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, bức bối trong cuộc sống từ đó luôn có tinh thần lạc quan và vui vẻ. Muay Thái giúp tạo sự can đảm, kiên trì, sức bền và khiến bạn điều hòa được cuộc sống.

Muay Thái phù hợp với nhiều đối tượng:

Bộ môn tưởng chừng khó và thường bị hiểu lầm là bạo lực này lại phù hợp với rất nhiều đối tượng. Bất cứ đối tượng, ngành nghề nào cũng có thể theo đuổi môn võ độc đáo này. Từ Muay Thái cho trẻ nhỏ, Muay Thái nữ, Muay Thái nam,… Chỉ cần bạn yêu thích và muốn học đều có thể đăng ký.

Vậy, có nên học Muay Thái là phụ thuộc vào sở thích, điều kiện của bạn bởi bộ môn này hoàn toàn tích cực và có tác dụng tốt.

Những địa điểm học Muay Thái uy tín tại Hà Nội

Một số địa điểm học Muay Thái tại Hà Nội bạn có thể tham khảo như:

Trung tâm KickFit Việt Nam:

Là trung tâm đạt chuẩn quốc tế với những trang thiết bị và bài dạy Muay Thái hiệu quả cho mọi đối tượng. Khóa học Muay Thái tại trung tâm phù được thiết kế phù hợp với nam, nữ, thanh niên từ độ tuổi 15 tuổi đến 45 tuổi. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tại trung tâm có kinh nghiệm lâu năm, thân thiện sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu đặt ra.

Địa chỉ liên hệ:

  • Cơ sở 01: Số 9 – Ngõ 196 – đường Trần Duy Hưng.
  • Cơ sở 02: Tầng 2 Metro Hà Đông – Đường Tô Hiệu – Hà Đông.
  • Cơ sở 03: Tòa nhà Hoàng Gia – Đường Tô Hiệu – Hà Đông (tầng 5).
  • Cơ sở 04: Số 54-56 Nguyễn Khuyến – Văn Miếu – Đống Đa (tầng 3).
  • Cơ sở 05: Tầng 2 của tòa nhà Capital Garden Tower 102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa.
  • Cơ sở 06: Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Tòa nhà Gp Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa.

Cobra Muay Thái:

Là địa điểm tập Muay Thái được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với những huấn luyện viên chuyên nghiệp, có trình độ cao cùng với các bài tập hiệu quả phù hợp với thể trạng và lứa tuổi.

Trang thiết bị của trung tâm hiện đại và môi trường thân thiện là điểm cộng lớn của trung tâm này.

Địa chỉ: Số 59 – Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm.

Lời kết về Muay Thái

Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp đã giải đáp được thắc mắc Muay Thái là gì của bạn. Một khóa học môn võ truyền thống của Thái Lan sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng, bảo vệ bản thân và sống tích cực hơn rất nhiều, đừng bỏ lỡ bộ môn võ thú vị này nhé !

Muay Thái là gì và có nên học Muay Thái hay không ?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cái tên Muay Thái nhưng nhiều người lại không rõ Muay Thái là gì, có ảnh hưởng như thế nào và có tác dụng gì nổi bật. Trong bài viết này, Bee Xê Dịch sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và đầy đủ về môn võ này nhé!

  • Add Your Comment