Mách bạn kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak thú vị

Ngoài những không gian hiện, sôi động, nhộn nhịp thì chợ nổi Damnoen Saduak là một địa điểm truyền thống bạn nên ghé thăm. BXD sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak sao cho thú vị nhất

1. Kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak – có gì ở chợ nổi để khám phá.

Chợ nổi Damnoen Saduak là một trong những chợ nổi lâu đời nhất tại Thái Lan. Kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak là bạn nên đi vào 8h sáng. Bởi thời gian chợ nổi Damnoen Saduak hoạt động là từ 6h đến 11h đêm.

Chợ nổi Damnoen Saduak được biết đến nhiều hơn khi xuất hiện trong bộ phim James Bond nổi tiếng . Damnoen Saduak là không giống như chợ nổi Việt Nam họp trên sông mà họp trên các kênh rạch chằng chịt tại huyện Damnoen Saduak, thuộc tỉnh Ratchaburi, cách thủ đô Thái Lan 105 Km về phía Tây Nam. Con kênh Damnoen Saduak được biết là con kênh thẳng và dài nhất Thái Lan. Con kênh này được vua Rama IV cho xây dựng phục vụ thông thương với Trung Quốc. Tại chợ nổi Damnoen Saduak bạn sẽ được trải nghiệm phong tục và cách sống của người dân nơi đây.

Kinh nghiệm cho-noi-Damnoen-Saduak

Khi đến với chợ nổi Damnoen Saduak bạn sẽ thấy được một bức tranh đầy màu sắc trên sông. Những chiếc ghe chứa đầy hoa quả nhiệt đới tươi rói bắt mắt ngon lành như ổi xanh, xoài, dừa xanh, chuối vàng, cam, quýt… sẽ khiến bạn muốn mua cả chợ về. Ngoài ra còn có những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của dân địa phương.

Từ chiếc mặt nạ, tượng voi gỗ, quần áo, sản phẩm chế biến sẵn, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm.Bạn có thể mua một chiếc túi cói hay, đôi dép, một chiếc mũ làm quà về nhà. Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những chiếc ghe chở đầy những bông hoa sung, hoa lan rực rỡ. Đặc biệt là không thể thiếu những món ăn Thái Lan chính hiệu như: gà nướng, pad Thái, kem dừa… và cả kem tươi phương tây.

Đến với chợ nổi Damnoen Saduak các bạn có thể vừa xem hàng, mua hàng vừa ngắm cảnh mua bán nhộn nhịp, hình ảnh các gái đội mũ rộng vành, tay chèo thong thả con ghe trên sông.

Một số kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak được chia sẻ đó là :

cho-noi-Damnoen-Saduak

– Bạn nên chuẩn bị từ trang gọn nhẹ, và luôn tỉnh táo trước rất nhiều cò mồi trong chợ.

– Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ tránh bị hét với giá trên trời. Tuy là khu chợ truyền thống lâu đời song đã một phần thương mại hóa không còn do đó mức giá khá đắt đỏ.

2. Kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak – Đi từ Bangkok đến chợ bằng cách nào

Về kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak từ Bangkok bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện di chuyển.

cho-noi-Damnoen-Saduak

– Chợ cách Bangkok khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển bằng oto.

– Ngoài ra bạn có thể đến chợ bằng xe bus từ Bangkok từ trạm xe phía nam Saitaimai, đều đặn 20 phút một chuyến. Xe bus đi đến chợ là số 78, 996 giá vé 80 Baht/ người.

Để di chuyển từ trung tâm Bangkok về chợ nổi Damnoen Saduak thì bạn nên đi từ lúc 5 – 6 giờ sáng đế kịp ngắm cảnh chợ sáng, hít thở không khí trong lành, không phải chen chúc vất vả giữa những chiếc ghe hàng.

3. Kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak – Giá tour ngắm chợ là bao nhiêu?

Giá vé tham quan chợ nổi Damnoen Saduak có được chia theo các chương trình đi

– Đối với chương trình nửa ngày trên chợ nổi giá là 500 Baht/ người

– Chương trình tham quan trọn gói là 1000 – 1300 Baht/người

– Chương trình cả ngày tham quan chợ nổi, nông trại, vườn hồng, xiếc rắn là  1.500 – 1.650 Baht/ người.

– Giá thuyền: 2000 Baht/ thuyền nếu bạn muốn đi 1 mình

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm đi chợ nổi Damnoen Saduak mà Bee Xê Dịch mang đến cho bạn. Nếu đến Thái Lan bạn đừng bỏ qua  chợ nổi Damnoen Saduak hấp dẫn này nhé.

  • Add Your Comment