Tìm hiểu về hình xăm chữ phạn và ý nghĩa, các mẫu xăm đẹp

Xăm hình Thái Lan đang là một trào lưu của giới trẻ. Hiện nay có rất nhiều kiểu xăm hình khác nhau. Xăm chữ hán, xăm hình ảnh, xăm màu nước… trong đó hình xăm chữ Phạn đang được ưa chuộng nhiều nhất. Hãy cùng Bee Xê Dịch  tìm hiểu về loại hình xăm chữ Phạn và ý nghĩa của nó như thế nào ? trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về hình xăm chữ Phạn và ý nghĩa của nó

Hình xăm chữ Phạn hay còn được gọi là hình xăm chữ Om. Chữ Phạn là một cổ ngữ của Ấn Độ, được ca ngợi là kho báu kinh điển của Ấn Độ giáo. Với mỗi loại hình xăm chữ đều mang một ý nghĩa khác nhau và hình xăm chữ Phạn cũng mang ý nghĩa riêng của nó.

Những hình Xăm chữ Phạn ý nghĩa lại còn đẹp một cách đặc biệt.  Bởi chữ Phạn khó viết nên không phải ai nhìn cũng hiểu được ý nghĩa như tiếng Anh hay tiếng Việt. Do đó rất nhiều người yêu thích xăm mình khắc lên mình những từ ngữ độc đáo từ tiếng Phạn, chẳng hạn như một câu thơ, một câu châm ngôn.  Chắc chắn hình xăm này không thể lẫn vào đâu được.

hình Xăm chữ Phạn ý nghĩa

Hình xăm chữ Phạn là những hình xăm nhẹ nhàng nghệ thuật. Hình xăm loại này thường ngắn và xúc tích hàm ẩn nhiều ý nghĩa chỉ có người xăm mới biết được. Mỗi người xăm mình đều có những lý do riêng, ý nghĩa riêng cho mỗi hình xăm.

Tùy theo sở thích và tính cách họ có thể xăm mình khác nhau, tạo ra sự độc đáo riêng. Với người cá tính họ thích những hình xăm bằng hình ảnh độc lạ, riêng biệt. Còn với người đơn giản, ít nói họ sẽ xăm một câu nói đơn giản cho suy nghĩ của mình.

Hình xăm chữ Phạn và ý nghĩa sâu sắc

Hình xăm chữ Phạn hay Om đang được sử dụng rất nhiều, đây là hình xăm đẹp và đầy cảm hứng. Om là một mẫu hình xăm chữ Phạn ý nghĩa, là một biểu tượng đẹp và cảm hứng cho các bạn từ bên trong mang ý nghĩa tâm linh .

Đây là một lời kinh trong tiếng Phạn được tôn kính ở phương Đông của nhiều tôn giáo, điển hình là Ấn Độ Giáo, Kỳ Na, và Phật giáo. Biểu tượng này mang ý nghĩa về mặt tâm linh sâu sắc và sự tôn kính. Om trong cầu nguyện là “Om Mani Padme Hum” có thể dịch thành ngọc quý trong hoa sen.

Đối với người dân Ấn Độ ngọc quý thể hiện cho Bồ Đề Tâm còn hoa sẽ có nghĩa là tâm thức con người, câu này có nghĩa tâm Bồ – đề nở trong lòng người. Hình xăm chữ Phạn luôn mang ý nghĩa tâm linh tôn kính của người Ấn.

Mẫu hình xăm chữ Phạn, những câu tiếng Phạn cho những hình xăm của nam và nữ

Theo khảo sát có đến 59 % nữ giới từ độ tuổi 18 – 35 xăm một hình lên cơ thể. Hình xăm chữ Phạn đẹp được xăm thường bắt nguồn từ những câu tiếng Phạn hay. Hoặc một câu châm ngôn mà bạn thích chuyển sang tiếng Phạn để xăm.

hình Xăm chữ Phạn ý nghĩa

hình Xăm chữ Phạn ý nghĩa

Hình xăm chữ Phạn của nữ rất đa dạng không chỉ có chữ mà kết hợp nhiều họa tiết cổ điển của Ấn Độ. Những hình xăm này mang lại cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng và bí ẩn cho các cô nàng và thường được xăm tại trên bả vai.

Trong khi đó hình xăm chữ Phạn của nam hay xăm Om thường được xăm trên cổ tay, cẳng tay gáy ngực… tạo sự mạnh mẽ. Hình xăm chữ Phạn – Om mang ý nghĩa tâm linh do đó nên tránh xăm những vị trí thấp như ở chân.

hình Xăm chữ Phạn ý nghĩa

hình Xăm chữ Phạn ý nghĩa

Dưới đây là một số mẫu hình xăm chữ Phạn – xăm Om cho các bạn tham khảo

  1. Hình xăm OM nổi bật làm nhụy của hình xăm hoa Mandela.
  2. Hình xăm om mani padme hum đơn giản và nhỏ sẽ rất tuyệt vời với hoa sen.
  3. Hình xăm chữ Om với thiết kế của Trishul cho cánh tay trong.
  4. Những hình xăm của Chúa Shiva biểu tượng cho nam giới và phụ nữ.
  5. Mẫu hình xăm OM độc đáo, huyền bí.
  6. Hình xăm chữ OM 3D trên ngực.
  7. Hình xăm chữ Om đẹp biểu tượng cho sự tín ngưỡng, tâm linh trong mỗi con người, mẫu xăm đẹp khi được xăm lên bên hông xương sườn.
  8. Hoa sen cũng giống như chữ Om được coi là một biểu tượng của ý thức tâm linh. Nó tượng trưng cho sự tinh khiết và hòa bình, hai yếu tố này kết hợp sẽ tạo ra một thiết kế hình xăm hoàn hảo.
  9. Hình xăm chữ OM trông càng giàu ý nghĩa hơn khi được kết hợp với hình xăm hoa Mandela và hình xăm hoa sen.
  • Add Your Comment