Hình xăm bùa may mắn Thái Lan những điều bạn chưa biết

Xăm hình không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện này, những hình ảnh từ ngữ được xăm lên mình mỗi người đều có những ý nghĩa đặc biệt riêng. Hình xăm bùa may mắn Thái Lan cũng vậy, hãy cùng Bee Xê Dịch tìm hiều về những ý nghĩa của hình xăm Thái Lan.

Ý nghĩa của hình xăm bùa may mắn Thái Lan là gì?

Hình xăm bùa may mắn Thái Lan không chỉ mang lại sự may mắn và những điều tốt lành cho người xăm mà còn còn là một nét văn hóa của người Thái. Hiện nay hình xăm bùa bình an, hình xăm bùa yêu hay hình xăm bùa may mắn Thái Lan được rất nhiều người ưa chuộng kể cả các siêu sao nổi tiếng Thế giới.

Hình xăm bùa may mắn Thái Lan được gọi là  Sak yant. Nhiều người xăm bùa may mắn, để củng cố niềm tin, hi vọng vào những điều tốt đẹp phía trước, một sự bảo hộ cho họ. Hình xăm bùa Thái Lan có ý nghĩa tâm linh lớn đối với người xăm, có rất nhiều loại hình xăm bùa của Thái, mỗi loại hình là mang một ý nghĩa riêng. Dưới đây là một số hình xăm bùa Thái Lan được đánh giá cao bởi huyền thuật của nó.

Hình xăm bùa 5 cột Yant Hah Teaw

Đây là hình xăm phổ biến trong nghệ thuật xăm bùa của Thái Lan. 5 cột chữ là 5 câu thần chú mang sức mạnh riêng, mỗi dòng đại diện cho 1 câu thần chú, khi hô vang 108 lần sẽ mang lại sức mạnh tâm linh cho con người.

Dòng đầu tiên có nghĩa là bảo vệ gia đình, dòng tộc, trừng trị tội ác. Dòng thứ hai mang ý nghĩa thay đổi vận mệnh, dòng thứ ba bảo vệ chủ nhân khỏi hắc ám. Dòng thứ tư, đem lại sức mạnh và năng lượng, dòng thứ năm thể hiện sự uy tín, thu hút người khác giới. Đây là hình xăm bùa may mắn Thái Lan được Ngô Thanh Vân, Angelina Jolie… lựa chọn.

Hình xăm bùa may mắn Thái Lan

Hình xăm này tốt nhất là nằm ở trên đỉnh đầu, bởi người theo Đạo Phật quan niệm đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của con người. Ngoài ra bạn có thể xăm ở cánh tay, bắp tay, cổ tay, bả vai, sau gáy… nhưng không nên xăm ở những vị trí thấp.

Ý nghĩa hình xăm sak yant

Hình xăm chữ Thái 5 dòng là hình xăm may mắn quyền lực nhất. Mỗi dòng lại có một ý nghĩa nhất định! Cụ thể:

– Dòng thứ nhất: xua đuổi ma quỷ, ngăn chặn những hình phạt phi lý

– Dòng thứ 2: hóa giải các sao xấu, tránh xa những vận rủi, điềm không may

– Dòng thứ 3: bảo vệ chủ nhân có hình xăm khỏi những âm mưu, tà thuật

– Dòng thứ 4: Mang lại vận măn và thành công cho người xăm trong cuộc sống và công việc

– Dòng thứ 5: Mang lại sức hấp dẫn vẻ quyến rũ cho chủ nhân hình xăm để thu hút người khác phái.

Để xăm bùa may mắn Thái Lan, nhà sư hoặc thầy xăm sử dụng những cây kim làm bằng tre, đầu vót nhọn, chấm mực và đâm lên da thịt. Điều đặc biệt ở hình xăm này chính là loại mực được dùng. Nó không phải mực bình thường mà được chiết xuất từ nọc rắn, tàn thuốc và tro bụi.

Hình xăm bùa Yun Mong Kuu

Ý nghĩa là giữ vững tinh thần trước hiểm nguy, gian khó cạm bẫy cuộc sống.

Mỗi hình xăm bùa Thái Lan đều được phù phép để có quyền năng bảo vệ chủ nhân. Người Thái tin rằng quyền năng của những hình xăm bình an, may mắn hay bất kì loại bùa nào cũng giảm dần theo thời gian. Do đó mỗi năm người xăm nên quay lại nhờ thầy làm phép khôi phục quyền năng.

Hình xăm bùa may mắn Thái Lan

Hình xăm bùa may mắn Thái Lan

 

Nên xăm bùa thái ở đâu?

Theo  tìm hiểu hình xăm sak yant tốt nhất nên xăm ở đỉnh đầu. Đây là vị trí thể hiện quyền năng cao nhất bởi vì theo đạo Phật, đỉnh đầu là phần cơ thể thiêng liêng nhất của con người.

Ngoài ra, bạn có thể xăm chúng ở cánh tay, bắp tay, cổ tay hoặc trên vai giống như siêu sao  Angelina Jolie hay đả nữ Ngô Thanh Vân …

Wat Bang Phra là một trong những địa điểm được nhiều du khách tin tưởng mỗi khi muốn xăm Sak Yant. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng tại Thái cách thủ đô Bangkok khoảng 42km.

Tất cả những người xăm hình bùa may mắn này đều phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định. Nếu vô tình phá vỡ hoặc mắc phải sai lầm nào họ sẽ phải chịu hậu quả rất đáng sợ.

Các quy tắc này do nhà sư hoặc thầy xăm định ra, nên chúng không hề giống nhau. Thế nên, nếu đang có ý định thực hiện 1 vài hình xăm may mắn Thái Lan bạn phải suy nghĩ thật kỹ nhé!

Xăm bùa Thái Lan ở Việt Nam có được không?

Xăm bùa Thái ở Việt Nam hiện chưa thực hiện được, bởi những lá bùa xăm này sau khi xăm có thầy xăm đều phù phép để tạo nên sức mạnh cho nó. Những bậc thầy càng cao tay hình xăm bùa Thái Lan càng giá trị và quyền năng. Ở Việt Nam nếu muốn xăm bạn có thể xăm chữ Thái Lan theo tên, hay một câu nói nào đó ý nghĩa với bạn dịch sang tiếng Thái. Xăm chữ Thái cũng được các bạn trẻ yêu thích bời nét chữ Thái rất đặc biệt vừa hoa mỹ vừa bí ẩn. Ý nghĩa của những hình xăm chữ Thái chỉ có bạn mới có thể hiểu hết.

Bạn cũng có thể kết hợp hình xăm bùa chữ Thái với vài họa tiết hoa văn xung quanh để mang lại hiệu ứng tốt hơn, tạo sự kết hợp hoàn hảo.

Những lưu ý khi xăm bùa may mắn Thái Lan

Sau khi xăm bùa may mắn Thái Lan hay bất kì một loại bùa nào khác bạn đều cần tránh những việc sau:

  • Tránh hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp: ánh nắng sẽ làm mờ hình xăm của bạn. Bạn nên tránh để hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 3 tuần.
  • Không nên gãi khi hình xăm sắp lành, hay bị ngứa
  • Không nên mặc đồ bó sát, vận động thể thao mạnh khi mới xăm xong, sẽ cản trở tính lành của hình xăm.

Trên đây là những thông tin nhỏ về hình xăm bùa may mắn Thái Lan mà bạn nên biết nếu có ý định  xăm một hình bùa chú Thái Lan.

  • Add Your Comment