Đi Thái Lan nên mang bao nhiêu tiền để có chuyến đi hấp dẫn ?

Trong những năm gần đây đi du lịch Thái Lan rất được chú ý bởi chi phí vừa phải và dễ dàng di chuyển. Một câu hỏi thường gặp đó là : “Đi Thái Lan nên mang bao nhiêu tiền?”, nếu bạn cũng có chung thắc mắc như vậy đừng bỏ qua bài viết của Bee Xê Dịch dưới đây.

Đi Thái Lan nên mang bao nhiêu tiền ? – Câu trả lời là đây

Bạn chọn Thái Lan là điểm khám phá cho mình trong chuyến du lịch tới, nhưng đang phân vân không biết đi Thái Lan nên mang bao nhiêu tiền? Câu hỏi này không khó để có đáp án. Số tiền bạn mang đi du lịch phụ thuộc vào khả năng tài chính và hình thức du lịch mà bạn chọn.

1. Hình thức du lịch Thái Lan tự túc hết bao nhiêu tiền

Đi Thái Lan nên mang bao nhiêu tiền một phần phụ thuộc vào hình thức du lịch của bạn.

– Đi du lịch tự túc: sẽ thoải mái và linh hoạt thời gian hơn, song chi phí đi bạn cần chú ý nhiều. Nếu lần đầu đi du lịch Thái Lan một mình bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm của người đi trước, các thông tin cần thiết về địa điểm đi để dự trù chi phí mang đi.

thai-lan-co-gi

+ Chi phí vé máy bay: Khoản phí này có thể giảm nếu bạn săn được vé khuyến mãi, hay đi vào thời điểm giữa tuần. Vé máy bạn có thể xem giá cụ thể của các hãng hàng không để biết chi tiết.

+ Vé phòng: cũng như vé máy bay đều có thể có giá rẻ trong các thời điểm không phải mùa du lịch, đi vào giữa tuần. Bạn có thể đặt phòng qua các website khách sạn uy tín, giá rẻ. Nhớ lưu lại giao dịch vào điện thoại, gmail để check in dễ dàng nhé.

Đây là hai loại chi phí bạn đã trả tại Việt Nam, do đó không tính vào tiền mang đi du lịch. Chi phí sinh hoạt trong chuyến du lịch mới là số tiền bạn cần mang đi. Trong đó, chi phí sinh hoạt tham quan du lịch Thái Lan bao gồm:

– Phí di chuyển, đi lại tham quan: đi taxi, bus, tàu điện ngầm… tùy theo loại hình sẽ có giá khác nhau. Bạn nên tham khảo giá  trước để chuẩn bị.

– Vé vào cổng tại các điểm tham quan: Đi du lịch Thái Lan tại một số điểm bạn sẽ mất vé vào cửa. Chằng hạn xem Alcazar show, Safari World. Nếu bạn mua từ nhà rồi thì không cần tính vào phí mang đi, và sẽ rẻ hơn nhiều so với mua tại cổng bán.

– Mức độ ăn uống mua sắm

Thái Lan là thiên đường ẩm thực và mua sắm do đó có thể nói đây là hai chí phí chính cần chuẩn bị và mang theo khi du lịch Thái Lan. Trên các website ẩm thực, du lịch Thái Lan, các món ăn đều có giá tham khảo do đó bạn có thể dựa vào đó để tính số tiền cần mang đi. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt có thể mang nhiều tiền tha hồ thưởng thức ẩm thực, văn hóa nơi đây.

2. Đi du lịch Thái Lan theo Tour nên mang bao nhiêu tiền ?

Đây là một lựa chọn tốt cho các khách hàng lần đầu đi du lịch Thái Lan. Chi phí cho chuyến du lịch Thái 5 ngày 4 đêm thường giao động từ 6 triệu đến 6.9 triệu. Giá tour phụ thuộc vào thời điểm bạn mua tour. Du lịch theo tour bạn không cần lo chuyện ăn ở nữa. Số tiền mà bạn mang chỉ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân như: ăn thêm, mặc đẹp.

kinh-nghiem-di-tour-thai-lan-2019

Một số gợi ý về mức chi để bạn mang đi du lịch Thái Lan như sau:

+ Nếu bạn là người có nhu cầu mua sắm cao, kinh tế có thể mang tối đa một 5000 USD.

+ Nếu bạn có nhu cầu mua sắm mức trung bình nên mang theo từ 10 – 20 triệu.

+ Nếu bạn là người có ít nhu cầu mua sắm thì nên mang mang 3 – 5 triệu phòng ngừa bất ngờ.

Đi Thái Lan mang bao nhiêu tiền nhập cảnh? Đi du lịch Thái Lan cần đổi bao nhiêu tiền?

Đi Thái Lan du lịch bạn cần đổi tiền bởi tại Thái không thể tiêu tiền Việt. Vậy đi Thái Lan nên đổi bao nhiêu tiền? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, tuy nhiên nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền thì rất dễ biết.

Nhập cảnh Thái Lan trong những năm gần đây trở nên chặt hơn, đặc biệt khi đi tự túc có thể bán sẽ qua được dễ dàng. Trong trường hợp bị giữ lại bạn cần chứng minh mình là khách du lịch bằng cách: đưa ra vé máy bay khứ hồi, hoặc vé đến nước thứ 3; lên bản kế hoạch cụ thể lịch trình du lịch bằng tiếng Anh và phải mang đủ số tiền nhập cảnh.

Nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền? Tiền nhập cảnh để chứng minh khả năng kinh tế của bạn, bạn đến để du lịch chứ không phải trốn ra đi làm. Để nhập cảnh tại Thái Lan số tiền tối thiểu là 10.000 baht tối đa là 20.000 baht và khi xuất cảnh số tiền mặt tối thiểu mang ra ngoài là 50.000 baht. Do đó trước khi sang Thái bạn nên đi đổi tiền trước, có thể đổi sang baht hoặc USD, việc đổi tiền tại Việt Nam sẽ có lợi về tỉ giá hơn khi đổi tại Thái Lan.

Du khách đi du lịch Thái Lan cần chú ý điều gì?

kinh-nghiem-di-tour-thai-lan

Để có một chuyến du lịch Thái Lan diễn ra như mong muốn bạn cần phải chú ý một số điều như:

+ Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục: hộ chiếu, Căn cước công dân (chứng minh thư), vé máy bay, hợp đồng , giao dịch đặt phòng.

+ Quần áo: Tùy theo thời điểm đi mà bạn chuẩn bị quần áo phù hợp. Thời tiết Thái Lan tương đồng như Việt Nam do đó chuẩn bị quần áo, đồ dùng cần thiết rất dễ dàng.

+ Lưu ý về pháp luật và phong tục tập quán tại đây:

Nhập gia tùy tục do đó đi du lịch Thái Lan cần chú ý đến văn hóa, pháp luật. Bạn nên tìm hiểu một chút về các quy định và văn hóa tại các điểm tham quan. Chẳng hạn, khi tham quan cung điện, đền chùa phải mặc trang phục kín đáo, đi dép quai hậu hoặc đi giầy bệt. Khi ngồi không được để bàn chân hướng vào tượng phật hoặc ảnh nhà vua… Đặc biệt không nên hút thuốc, xả rác, chen lấn nơi công cộng nếu bạn không muốn bị phạt tiền.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi ở Thái Lan và lời giải đáp cho câu hỏi “đi Thái Lan nên mang bao nhiêu tiền ?”

  • Add Your Comment