Đi du lịch Thái Lan có cần visa không, thông tin chuẩn nhất

Đi Thái Lan có cần visa không là câu hỏi của nhiều người khi muốn đi? Du lịch Thái Lan tự túc ngày càng dễ dàng và thuận tiện đối với du khách. Tuy nhiên rất nhiều người đến Thái Lan lần đầu luôn băn khoăn về câu hỏi du lịch Thái Lan có cần làm visa không ? Xin visa ở đâu ?

Theo dõi bài viết dưới đây để Bee Xê Dịch giải đáp thắc mắc ấy cho bạn nhé!

 1. Du lịch đi Thái Lan có cần visa?

Việt Nam nằm cùng trong khối ASEAN cũng như để tăng tình cảm hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Thái Lan, Thái Lan hoàn toàn miễn visa cho du khách Việt Nam với thời gian lưu trú dưới 30 ngày, nếu trên 30 ngày bạn phải làm visa như bình thường.

Ngoài Việt Nam, Thái Lan miễn visa cho những nước nào? Thái Lan không chỉ miễn visa cho du khách Việt Nam mà còn miễn visa cho những khách du lịch dưới 30 ngày ở các nước như: Khối thịnh vượng chung của Úc, Cộng hòa Áo, Nhà nước Bahrain, Vương quốc Bỉ, Liên bang Cộng hòa Brazil, Brunei Darussalam, Canada, Cộng hòa Chile, Vương quốc Đan Mạch, Cộng hoà Phần Lan, Cộng hòa Pháp, Gabonese, Cộng hoà Hy Lạp, Cộng hoà Liên bang Đứca, Hồng Kông, Cộng hoà Indonesia, Cộng hòa Ireland, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Đại công quốc Luxembourg, Macau SAR, Malaysia, Hà Lan, New Zealand, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Tây Ban Nha, Cộng hòa Nam Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Hoa Kỳ, Cộng hòa Ý.

Như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị vé máy bay và hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là có thể thuận lợi đến với “xứ sở Chùa Vàng”.

 1. Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh tại Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì đối với các thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh vào Thái. Bạn đừng quên những giấy tờ dưới đây:

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan:

Đối với đi du lịch Thái Lan theo hướng tự túc, đi cá nhân, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay chuyển tiếp sang một nước khác.
 • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn khi đến Thái Lan.
 • Bản kế hoạch du lịch chi tiết.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của người du lịch.

Đối với du lịch đi theo đoàn bạn cần chuẩn bị:

 • Danh sách những người trong đoàn du lịch.
 • Kế hoạch những chương trình tham quan du lịch sẽ diễn ra tại Thái Lan.
 • Tên công ty du lịch phụ trách.
 • Vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục xuất cảnh Thái Lan:

Khi muốn rời Thái Lan, kết thúc chuyến du lịch, bạn cần xuất trình được tờ khai cùng với hộ chiếu, sau đó nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và tờ khai sẽ được trả lại sau đó.

Lưu ý, khi muốn mang những loại đồ cổ, tượng Phật thì cần có giấy phép xuất cảnh mới được mang về nước.

 1. Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Nếu mang theo số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản có giá trị tương đương khi nhập cảnh vào Thái Lan, bạn cần phải làm thủ tục kê khai tài sản với hải quan. Trong trường hợp không kê khai mà bị phát hiện, bạn sẽ nhận hình phạt với tội danh hình sự.

Du khách có thể mang tổng số tiền không vượt quá 500.000 baht khi nhập cảnh Thái Lan và dưới 50.000 baht khi xuất cảnh. Nếu vượt quá bạn cần khai báo với hải quan hoặc đổi tiền trước khi nhập cảnh và xuất cảnh.

Tại Thái Lan không cho phép được xuất cảnh và nhập cảnh trong cùng một ngày, vì vậy hãy cân nhắc và sắp xếp công việc thật thuận lợi nhất trước khi đi du lịch nhé!

Khi nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô là điều kiện bắt buộc đối với mỗi du khách. Bạn cần chứng minh có tối thiểu 700 USD mới đủ điều kiện nhập cảnh vào Thái Lan.

Nếu du lịch hay ở Thái Lan trên 30 ngày, bạn vẫn phải sử dụng dịch vụ làm visa Thái Lan như bình thường.

 1. Thủ tục xin visa Thái Lan khi ở trên 30 ngày

Với những trường hợp du lịch hoặc công tác tại Thái Lan trên 30 ngày sẽ cần chuẩn bị những thủ tục làm visa dưới đây:

 • Hộ chiếu bản gốc còn tối thiểu trên 6 tháng. Trong trường hợp hộ chiếu đã hết hạn thì cần làm hộ chiếu đi Thái Lan trước khi xin visa.
 • 2 ảnh 4×6 nền trắng.
 • Thư mời (nếu có), vé máy bay, bảo hiểm (nếu yêu cầu).
 • Lịch trình chuyến đi.
 • Giấy chứng minh đặt phòng khách sạn khi đến Thái Lan.
 • Chứng minh được tài chính cá nhân.
 • Đơn xin cấp visa theo yêu cầu.
 • Một số giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin phép nghỉ…

Những giấy tờ này được dịch sang tiếng Anh.

Vậy, làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiềnxin visa Thái Lan ở đâu?

Lệ phí làm visa đi Thái Lan là 200.000 VND và địa điểm tiếp nhận và trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người xin visa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Với những chia sẻ của bài viết, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc đi Thái Lan có cần visa không? Chúc bạn có chuyến du lịch thuận lợi và đáng nhớ !

 • Add Your Comment