Tham quan chùa vàng Thái Lan điểm đến tâm linh không thể bỏ qua

Chùa vàng Thái Lan là một điểm du lịch tâm linh thu hút du khách thập phương đến chiêm ngưỡng và lễ Phật. Điểm thu hút khách du lịch đến đây chính là pho tượng phật Vàng đặt tại chính điện của chùa. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu về ngôi chùa linh thiêng này nhé!

Sự tích chùa vàng Thái Lan – bí mật về pho tượng phật Vàng

Chùa vàng Thái Lan hay tên là Wat Traimit là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại thủ đô Bangkok. Ngày nay ngôi chùa này thu hút rất nhiều du khách và phật tử khắp thế giới đến đây chiêm bái. Bởi chùa có thiết kế độc đáo và pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn đặt tại chính điện quý giá và mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt.

Bức tượng Phật bằng vàng này được vua Thái Lan đúc vào năm 1295, tượng Phật ngồi cao 3m, nặng 5.5 tấn. Đối với người dân Thái bức tượng mang biểu tượng cho sự sùng kính của nhà vua cách đây gần ngàn năm. Bức tượng này là biểu thị cho sự thịnh vượng, thuần khiết và sức mạnh quyền năng.

Để có thể có mặt tại Chùa Wat Traimit như ngày hôm nay, tượng Phật vàng đã trải qua một chặng đường lịch sử, và cũng mang một câu chuyện mà người dân vẫn hay gọi đó là: “Sự tích tái sinh của tượng phật Vàng

Tượng Phật Vàng được đúc vào năm 1295, thời đại Sukhothai, thế kỉ 13 – 15 , đây là giai đoạn nổi lên nhiều công trình kiến trúc Phật giáo ấn tượng tại Thái Lan. Ban đầu khi được đúc xong tượng được đặt tại một ngôi chùa cổ tại cố đô xưa của Thái Lan là Ayuthaya. Sau đó khi quân Miến Điện đến xâm lăng, chiếm cố đô này, để tránh tổn hại đến bức tượng, sư chùa đã phủ lên tượng một lớp bê tông dày để qua mắt chúng. Sau khi hoàn tất người chịu trách nhiệm cũng bị giết, do đó không còn ai biết về bí mật tượng Phật Vàng này nữa. Sau đó tượng chuyển về chùa Choiti – Naram dưới thời vua Rama III. Bức tượng lại chìm vào quên lãng trong suốt hai thập kỉ khi chùa Choiti – Naram bị bỏ hoang năm 1931. Mãi đến những năm 1950, khi chuyển tượng đến một ngôi chùa tại Bangkok, tuy nhiên trong lúc di chuyển các dây thừng, cần cẩu không chịu được sức nặng của tượng, tượng bị lật người đổ sụp xuống đất. Ngay sau đó một cơ mưa lớn kéo đến làm tượng bị lún sâu hơn. Các thành viên chuyển tượng cũng không đành bỏ dở công việc, sau đó cũng không ai quan tâm đến bức tượng này nữa. Bỗng nhiên một vị sư lớn tuổi, một đêm nằm mộng thấy Đức Phật báo mộng, nên đã tìm đến bức tượng và huy động các phật tử kéo tượng lên. Vị sư này càng ngạc nhiên hơn khi phát hiện những tia sáng le lói từ vết nứt. Ngài huy động mọi người đục lớp xi măng ra. Tất cả vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra bức tượng vàng này và đây là lúc tượng vàng được tái sinh lần nữa. Sau đó tượng Phật vàng được chuyển về chùa Wat Traimit để thờ cúng đến này.

Kinh nghiệm du lịch chùa vàng Thái Lan – bí kíp bỏ túi cho bạn

Chùa vàng Thái Lan đã và đang là điểm thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và cầu nguyện. Chùa mở cửa đón khách từ 9h sáng đến 5h chiều. Để tránh chen nhau và có không gian để chụp ảnh bạn nên đến sớm hơn lúc mở cửa từ 10 – 20 phút.  Đến chùa bạn cũng cần chú ý đến những quy định tham quan ở đây chẳng hạn như trang phục. Mặc quần áo kín đáo để thể hiện sự kính trọng các tượng Phật tại chùa.

Đi đến chùa bằng phương tiện gì?

Chùa nằm cạnh China Town nên bạn có nhiều lựa chọn di chuyển. Nếu bạn trọ ở khu China Town thì dễ dàng rồi. Nếu bạn trọ ở các khu vực khác của Bangkok thì bạn có những cách đi chùa Phật vàng sau:

Sử dụng xe bus công cộng

Tại China Town có nhiều tuyến bus di chuyển tại đến các khu vực khác của Bangkok, và từ khu phố trung này đến chùa vàng Thái Lan thì đơn giản rồi. Các tuyến bus qua khu này đó là: 1, 4, 25, 40, 53, 73ก, 73, 85, 159, 507, 508, 529.

Trong đó xe 159 chạy qua đường KhaoSan, China Town, Hoàng Cung, Phaya Thai và chợ Chatukchak.

Sử dụng tàu điện BTS, tàu điện ngầm MRT

Từ khách sạn bạn đang ở, tìm cách đi đến trạm tàu điện ngầm Hua Lamphong, sau đó đi bộ 300m là đến chùa phật Vàng.

Đi taxi đến chùa vàng Thái Lan

Nếu bạn đi nhóm đông người thì taxi là tiện lợi và không quá đắt, nhớ bảo tài xế bật công tơ mét lên nhé. Các điểm ở Bangkok đến chùa Phật Vàng chỉ dưới 100 bạt thôi.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ về chùa vàng Thái Lan hi vọng đây sẽ là điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch của bạn tại Thái Lan.

Tham quan chùa vàng Thái Lan điểm đến tâm linh không thể bỏ qua

Chùa vàng Thái Lan là một điểm du lịch tâm linh thu hút du khách thập phương đến chiêm ngưỡng và lễ Phật. Điểm thu hút khách du lịch đến đây chính là pho tượng phật Vàng đặt tại chính điện của chùa. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu về ngôi chùa linh thiêng này nhé!

  • Add Your Comment