Đẹp đến ngỡ ngàng chùa Thái Lan ở Sài Gòn kèm địa chỉ

Không cần phải lặn lội đến Thái Lan bạn cũng có thể chiêm ngưỡng ngôi chùa Thái Lan ở Sài Gòn tuyệt đẹp. Cùng Bee Xê Dịch khám phá ngôi chùa độc đáo được giới trẻ  săn đón này nhé!

  1. Vài nét về chùa Thái Lan ở Sài Gòn

 Nằm trên ngọn đồi phía Tây ngạn sông Đồng Nai, chùa Thái Lan ở Sài Gòn có tên là chùa Bửu Long tọa lạc ở địa chỉ số 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Quận 9 và chỉ cách trung tâm thành phố Sài Gòn khoảng 20km.

Đến với ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng này, du khách vừa được sống trong không gian yên tĩnh, chốn tâm linh bình yên của Phật giáo, vừa là địa điểm du lịch độc đáo với lối kiến trúc tinh xảo và bắt mắt trong từng đường nét. Ngôi chùa này không chỉ thu hút những người lớn tuổi muốn hành hương về chốn tâm linh mà còn là địa điểm lý tưởng được rất nhiều bạn trẻ săn đón.

Du lịch Sài Gòn đừng bỏ lỡ công trình Phật giáo hấp dẫn này nhé!

  1. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo mang tên Bửu Long

Chùa Bửu Long được xây dựng theo lối kiến trúc của các ngôi chùa ở Đông Nam Á trong đó nổi bật nhất là đất nước Thái Lan, Ấn Độ…kết hợp với kiến trúc của chùa thời nhà Nguyễn.Tuy nhiên, kiến trúc chùa Thái Lan được thể hiện rõ nét nhất ở ngôi chùa này, vậy nên mới có tên gọi chùa Thái Lan ở Sài Gòn như đặc trưng riêng của ngôi chùa ở Việt Nam này.

Trong chùa bao gồm chánh điện, Tăng xá, trại đường, khách đường, tổ đường, thiền thất của chư Tăng, Ni viện, Ni xá và am thất của Tu nữ, tịnh nhân. Bạn có thể tham quan ngôi chùa, thoải mái lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong chuyến đi của mình.

Thêm vào đó, ngoài sở hữu bảo tháp vàng, ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn này còn làm mê mẩn khách du lịch bởi các đường nét điêu khắc tinh tế, thanh thoát.

Từ bên trong bảo tháp vàng, phóng tầm mắt ra xa là hồ bán nguyệt thơ mộng, lặng lẽ dưới những tán cây xanh mát và yên bình.

Không gian tĩnh lặng đôi lúc lại leng keng lên những tiếng chuông gió phát ra từ đỉnh tháp, một địa điểm vô cùng lý tưởng để tham quan, giúp bạn tìm về chốn bình yên, thanh tịnh đúng nghĩa nhất.

  1. Hướng dẫn đường đi đến chùa Bửu Long

Có 3 cách dễ và nhanh nhất đến chùa Bửu Long:

Cách 1: Từ ngã tư Thủ Đức:

Xuất phát từ ngã tư Thủ Đức bạn di chuyển rẽ phải vào đường Lê Văn Việt.

Đi đoạn đường khoảng 4,5 km đến cuối đường Lê Văn Việt bạn sẽ thấy ngã ba Mỹ Thành, thấy cây xăng Mỹ Thành thì rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng.

Sau đó, đi khoảng 2km có ngã rẽ bên phải ghi tên đường Nguyễn Xiển nhưng không rẽ vào đường đó mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng có tên là đường Nguyễn Xiển . Đi tiếp từ trường THPT Nguyễn Văn Tăng khoảng 1km nữa là đến chùa Bửu Long.

Cách 2: Đi từ hầm Thủ Thiên:

Bạn chạy thẳng trên đại lộ Mai Chí Thọ. Sau đó, bạn rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định. Chạy xe khoảng 700m thì rẽ trái vào đường Nguyễn Duy Trinh.

Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ đến đường Nguyễn Xiển, như đã hướng dẫn ở trên, quận 9 có 2 đường có tên Nguyễn Xiển, bạn chỉ cần chạy thẳng đường Nguyễn Xiển đang đi.

Chạy hết đường Nguyễn Xiển, bạn rẽ phải và chạy thêm 3km nữa là đến chùa Bửu Long.

Cách 3: Đi từ Suối Tiên:

Xuất phát từ ngã tư Thủ Đức, bạn chạy theo đường Xa lộ Hà Nội đến Suối Tiên, kết hợp chuyến du lịch Suối Tiên cũng vô cùng thú vị. Từ suối Tiên, chạy thêm khoảng 2,5km sẽ thấy cây xăng Hiệp Phú 2 ở tại Ngã ba đường mới bên phải của Xa lộ.

Từ cây xăng Hiệp Phú 2 rẽ vào Ngã ba đường mới, đi khoảng 1,5km sẽ thấy đường Nguyễn Xiển cắt ngang, rẽ phải qua cầu Đông Tròn và chạy khoảng 700m là thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường.

Không cần đi du lịch Thái Lan bạn cũng có thể được chiêm ngưỡng chùa Thái Lan ở Sài Gòn tuyệt đẹp và độc đáo. Du lịch Sài Gòn đừng bỏ lỡ địa điểm tâm linh yên bình và tinh tế này nhé!

  • Add Your Comment