Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy, săn sales là tuyệt nhất

Thái Lan – đất nước du lịch với nhiều thắng cảnh đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, đặc sắc với các lễ hội truyền thống và thiên đường mua sắm. Nên đi Thái Lan vào tháng mấy để tận hưởng những điều tuyệt vời của Thái Lan?

Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy?  Những yếu tố tác động đến lựa chọn của bạn

Việc chọn nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy sẽ phụ thuộc vào yếu tố chủ quan và khách quan mà bạn phải cân nhắc để có được chuyến đi thoải mái nhất.

Thời tiết, địa điểm sẽ  trả lời câu hỏi nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy

Khí hậu, thời tiết của điểm đến là những yếu tố ngoại cảnh, khách quan mà bạn cần quan tâm khi đi du lịch Thái Lan. Giống như Việt Nam, Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Khí hậu tại đây chia làm 3 mùa rõ rệt: Tháng 11 – tháng 2: Khí hậu mát mẻ; Tháng 3 – tháng 5: Mùa hè nắng nóng; Tháng 6 – Tháng 10: mùa mưa.

thoi-tiet-thai-lan-du-lich-thai-lan

Nếu Việt Nam có sự phân hóa khí hậu theo vùng miền thì Thái Lan cũng vậy.

–  Miền Bắc từ Chiang Mai lên Bắc Thái Lan mát mẻ, dễ chịu nhất, nhiệu độ ở đây thường ở mức 26oC. Miền bắc có địa hình núi non nhiều do đó dễ chịu hơn các vùng khác. Vào tháng 3 – 5 đi du lịch tại Miền Bắc Thái Lan là phù hợp nhất.

Tuy nhiên nếu vào mùa nóng thì ở đây có thể lên đến 32o C vào ban đêm. Miền Bắc Thái Lan hay có bão gió mùa với sức tàn phá lớn, đặc biệt là vào tháng 9. Do đó nếu đi du lịch Thái Lan vào tháng 9 bạn không nên đến những tỉnh phía Bắc.

– Miền trung Thái Lan: bao gồm 26 tỉnh, nổi bật là thủ đô Bangkok. Vào mùa mát nhiệt độ Bangkok chỉ từ 21 – 26oC, do đó du khách thường đến đây rất nhiều vào tháng 11 – 2 hằng năm. Vào tháng 3 – 6 trời nóng khô, nhiệt độ tại thủ đô lên đến 34 oC –  40oC, nếu đi vào thời gian này bạn cần chuẩn bị vận dụng tránh nóng cho mình.

– Miền Nam: có hai mùa rõ rệt : mùa khô và mùa mưa. Ở Phía Đông của miền Nam mùa mưa diễn ra từ tháng 9 – 12, ngược lại phía Tây có mưa, bão vào tháng 4 – 10.

Tài chính yếu tố quan trọng quyết định thời gian đi du lịch Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy thì tiết kiệm nhất? Thông thường khi đi du lịch Thái Lan vào thời gian từ tháng 11 – 4 là đẹp nhất và đây cũng là mùa du lịch cao điểm tại đây. Chính vì vậy giá vé máy bay, giá phòng khách sạn cũng tăng lên khá cao. Tuy nhiên du lịch vào mùa cao điểm bạn sẽ được miễn phí vé vào một số điểm tham quan và tham gia lễ hội truyền thống.

Mùa du lịch ở Bangkok – nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy?

Mùa du lịch ở Bangkok thường bắt đầu vào cuối năm từ tháng 12 – hết tháng 2 năm sau. Nếu bạn muốn giảm chi phí đi lại, giá khách sạn rẻ hơn bạn có thể đi vào các tháng khác. Bangkok vẫn luôn nhộn nhịp du khách nước ngoài không chỉ riêng vào mùa du lịch.

nen-di-du-lich-thai-lan-vao-thang-may

Đi du lịch Thái Lan tháng 4 bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội té nước Songkran truyền thống. Tại Bangkok lễ hội được diễn ra từ ngày 13 – 15/4 một sự kiện quan trọng đón năm mới của người dân nơi đây

Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy để săn sales cho tín đồ mua sắm

Thái Lan được gọi là một thiên đường mua sắm đủ loại sản phẩm hàng hóa, thượng vàng hạ cám. Do đó mùa sale của Thái Lan vào tháng mấy rất được chị em quan tâm. Đối với những người kinh doanh thì đây là một địa điểm tuyệt với bời hàng Thái thường có chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Mùa sales của Thái Lan có thể chia thành hai mùa chính: Mùa hè từ giữa tháng 6 đến giữa tháng tại tất cả trung tâm thương mại, cửa hàng hiệu buôn bán. Đây là giai đoạn sales khủng khuyến mại từ 10 – 80 %. Mùa sale thứ hai vào cuối năm tháng 12 có thể giảm giá đến 70%. Đến chỗ nào thấy treo những chiếc túi đỏ là bạn biết họ đang sales lớn rồi. Địa điểm mua sắm cho các bạn săn sales đó là: Terminal 21, Siam Discovery, Platinum Fashion Mall, Siam Paragon, Central world, MBK, Emporium… chợ Chatuchak, chợ đêm Suan Lum Night Bazzar, khu Chinatown.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “ Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng nào” với những thông tin này hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi hoàn hảo hơn sang đất nước Thái Lan xinh đẹp.

  • Add Your Comment