Bạn đã biết cách gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam chưa?

Đặt chân đến Thái Lan, bạn muốn gọi về ngay cho gia đình, bạn bè qua các ứng dụng như Messenger, Zalo… phải không nào. Trong trường hợp không kết nối mạng thì phải làm sao? Làm thế nào để gọi điện từ Thái Lan về Việt Nam? Bee Xê Dịch sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam bạn cần biết mã vùng Thái Lan

Trên thế giới mỗi quốc gia đều có một mã vùng phục vụ thông tin liên lạc. Muốn gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam bạn cần biết mã vùng Thái Lan là bao nhiêu. Mã vùng này được sử dụng để gọi các cuộc gọi từ Thái Lan sang nước khác và ngược lại.

goi-dien-tu-thai-lan-ve-viet-nam

Mã vùng Thái Lan: 00 ( mã số quốc tế) + 66 ( mã số Thái Lan)

Mã vùng Bangkok Thái Lan là 02; mã vùng Phang Nga, Phuket là 076; Mã vùng chiang Mai, Chiang Rai, Laumphun, Mae Hong Song là 052.

Cách gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam  rất đơn giản theo cú pháp sau:

0066+ mã vùng Việt Nam ( 84) + Mã tỉnh (vd Hà Nội là 02, tp HCM là 08)+ số điện thoại cần gọi.

Một số lưu ý về cách gọi từ Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng nhất.

– Tắt tính năng kết nối internet để tránh mất phí nếu chỉ có nhu cầu gọi điện. Chỉ bật chức năng Wifi thôi.

goi-dien-tu-thai-lan-ve-viet-nam

– Tại sân bay các bạn nên chuyển mua sim, card Thái Lan để dùng. Sử dụng sim Thái bạn có thể truy cập 3G, 4G, thoải mái. Bên cạnh đó cước phí các cuộc gọi từ Thái Lan về Việt Nam cũng rẻ hơn nhiều. 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông tốt của Thái Lan để mua sim tốt  đó là: DTAC, AIS, Sim True Move.

Giá điện thoại Thái Lan có phù hợp để mua không?

Bất kì sản phẩm nào cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau. Giá điện thoại Thái Lan cũng vậy, có sự phân khúc giá ở đây do khác biệt tính năng, thương hiệu, địa điểm bán… Nếu bạn mua tại các điểm bán chính hãng thương hiệu này sẽ tốt hơn là mua tại các chợ, cửa hàng nhỏ. Tại các cửa hàng chính hãng, trung tâm thương mại lớn giá điện thoại Thái Lan có thể đắt hơn tuy nhiên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

goi-dien-tu-thai-lan-ve-viet-nam

Bạn chỉ nên mua của 3 thương hiệu hàng đầu là :

– DTAC phone: Một hãng điện thoại lớn thứ 3 tại Thái Lan, một thương hiệu công ty của tập đoàn Telenor.

– True Phone: Với điện thoại này bạn có thể tùy chỉnh chiều cao, truy cập nhanh chóng đến các cuộc gọi, mục yêu thích, nhóm gần đây… Thiết kế sang trọng có có một nút home như một chiếc Apple

– Wellcom: Điện thoại có thị phần lớn nhất tại Thái Lan. Sản phẩm của công ty Newtel Corporation.

Gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam thông qua internet. Các cách sử dụng wifi ở Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan, việc kết nối Wifi có lẽ là không thể thiếu cho chuyến đi của bạn. Bạn đã biết cách sử dụng wifi ở Thái Lan như thế nào chưa?

Chẳng hạn nếu bạn muốn đặt một chiếc Grab thì cần phải kết nối Wifi và định vị vị trí của mình để thực hiện giao dịch. Ngoài ra, chắc chắn bạn cần để gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam để chia sẻ với người thân. Vậy nên hãy nắm chắc cách sử dụng wifi ở Thái Lan ngay sau đây.

– Thuê thiết bị phát Wifi: chi phí thường là 130.000 vnđ/ ngày. Bạn có thể dùng tẹt ga.

– Sử dụng Wifi Free: Tại sân bay luôn có Wifi miễn phí, bạn nên tận dụng để book xe, gọi về nhà… ngoài ra trong các nhà hàng, quán cafe, khách sạn đều phục vụ Wifi Free cho khách bạn có thể hỏi họ để được sử dụng.

Thông qua bài viết này, Bee Xê Dịch đã hướng dẫn cho các bạn cách gọi điện từ Thái Lan về Việt Nam như thế nào. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi chia sẻ với người thân ở nhà.

  • Add Your Comment