Bay từ Việt Nam sang Thái Lan mất bao nhiêu lâu ?

Một thắc mắc của du khách khi đi du lịch Thái Lan chính là : “bay từ Việt Nam sang Thái Lan bao nhiêu lâu”. Bee Xê Dịch sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay sau đây

Bay từ Việt Nam sang Thái Lan mất bao nhiêu lâu?  Thái Lan cách việt nam bao nhiêu km? Việt Nam và Thái Lan lệch nhau mấy múi giờ?

Rất nhiều thắc mắc bạn sẽ gặp phải trên một chuyến hành trình du lịch. Trong đó các thông tin về  thời gian bay rất có ích để bạn chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.  Bay từ Việt Nam sang Thái Lan mất bao nhiêu lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến là:

– Địa điểm bay và địa điểm đến: Việt Nam, Thái Lan có rất nhiều sân bay quốc tế. Tại mỗi sân bay có lỗ trình và thời gian bay khác nhau. Khoảng cách càng xa thì đường bay, thời gian bay càng lâu. Khoảng cách từ Thái Lan đến Việt Nam bao nhiêu km cũng không thể có câu trả lời cụ thể nếu bạn không xác định điểm bắt đầu và kết thúc. Khoảng cách từ Thái Lan về Việt Nam, thường được đo từ  2 thành phố lớn của nước ta đến thủ đô Bangkok của Thái Lan.

bay-tu-viet-nam-sang-thai-lan-mat-bao-lau

Trong đó:

+ Từ Hà Nội – Bangkok: theo đường bộ sẽ là 1372 Km, và theo đường bay sẽ là 995 km.

+ Từ TP. Hồ Chí Minh – Bangkok : Theo đường bộ sẽ là 963Km, và đường bay là 755.

Nhìn vào khoảng cách này bạn sẽ thấy nếu bay từ Tp. Hồ Chí Minh sẽ mất ít thời gian bay hơn.

–  Hãng máy bay: một điểm quan trọng để xác định  bay từ Việt Nam sang Thái Lan bao nhiêu lâu hay Thái Lan về Hà Nội mất bao lâu? Một số hãng không có chuyến bay thẳng thì dĩ nhiên sẽ mất thêm thời gian nối chuyến rồi. Đối với các thương hiệu như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific, Thai Lion Air, Thai Airsia, Nok Air… thì các chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Hồ chí Minh sang Bangkok chỉ mất dưới 2 tiếng bay.  Cụ thể bay từ Hồ Chí Minh sang Thái Lan chỉ mất 1 giờ 25 phút vậy bay từ Bangkok về Hà Nội bao lâu? Câu trả lời sẽ là 1 giờ 50 phút.

Nếu tôi bay từ Đà Nẵng sang Bangkok thì mất bao lâu?  Cũng như đã nói ở trên bạn cần xác định điểm dừng của mình tại Thái Lan để tra cứu chính xác.  Tuy nhiên từ Đà Nẵng đến Bangkok  bạn sẽ ngồi trên máy bay 1 giờ 45 phút cho chặng bay này.

Việt Nam và Thái Lan chênh nhau mấy giờ?

Thông thường khi xuống máy bay bạn cần điều chỉnh thời gian trong điện thoại và đồng hồ  theo nước bạn đến. Nếu ở Thái Lan thì cần phải biết Việt Nam và Thái Lan lệch nhau mấy giờ? Việc điều chỉnh đồng hồ sẽ giúp bạn chủ động trong thời gian du lịch, nhớ lịch bay từ Thái Lan về Việt Nam có chuyến nào.  Tuy nhiên đến Thái Lan thì bạn chẳng cần chỉnh thời gian bởi vì Việt Nam và Thái Lan đều cùng múi giờ +7.

bay-tu-viet-nam-sang-thai-lan-mat-bao-lau

Bay từ Việt Nam sang Thái Lan bao lâu? Vé từ Sài Gòn đi Thái Lan bao nhiêu?

Muốn biết được  vé từ Sài Gòn đi Thái Lan hết bao nhiêu bạn cần biết điểm đến của bạn ở Thái Lan và cũng phải biết bạn đi hãng hàng không nào. Trung bình giá vé 1 chiều hay khứ hồi có giá từ 1.200.000  đến 6.700.000 vnđ  tùy theo chuyến bay và giờ xuất phát.

Mua vé từ Sài Gòn đi Thái Lan, bạn sẽ có thể lựa chọn hai sân bay Bangkok là Suvarnabhumi hoặc Don Muang. Các chuyến bay từ các thành phố khác của Thái Lan như Phuket, Chiang Mai, Krabi, Chiang Rai…. Do đó thời gian bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh này kéo dài hơn vì phải nối chuyến ở Bangkok.

bay-tu-viet-nam-sang-thai-lan-mat-bao-lau

Thời gian bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Bangkok cũng tùy thuộc vào hãng máy bay. Sài Gòn đến Bangkok với Vietnam Airline là 1 giờ 35 phút; với Vietjet Air là 1 giờ 30 phút. Bay từ Sài Gòn sang Thái Lan với chiếc Boeing 777  của Thai Airways là 1 giờ 25 phút và nếu đi bằng Thai LionAir sẽ mất 1 giờ 45 phút.

Trên đây là những thông tin chúng tôi trả lời cho các bạn câu hỏi về thời gian bay từ Việt Nam đi Thái Lan mất bao nhiêu lâu? Thái Lan cách Việt Nam bao nhiêu Km. Những thời gian cung cấp trên đây chỉ là thời gian của chuyến bay, để không bị chậm trễ các bạn phải tính toán cả thời gian check – in, thủ tục sân bay nữa nhé.

  • Add Your Comment