Nên đổi Baht to USD hay đổi từ tiền Việt sang Baht khi đi du lịch Thái?

Tại Thái Lan, 2 loại tiền phổ biến dùng để giao dịch là Baht và USD. Vậy đổi Baht to USD ở đâu ? Nếu bạn sang Thái du lịch, bạn cần đổi tiền Việt sang Baht hoặc đổi tiền Việt sang USD để tiện đổi Baht to USD. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tiền Baht to USD tiện cho việc du lịch Thái Lan.

baht to USD

1. Đổi tiền Việt sang Baht hay USD cách nào tiện hơn?

Đây là một vấn đề khá nhiều người thắc mắc khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan của mình. Theo chúng tôi, baht to usd hay đổi từ tiền Việt đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau khi đánh giá ưu nhược điểm từng cách thì bạn sẽ có cách đổi tiền phù hợp theo bản thân mình.

– Đổi tiền Việt sang Baht: Đây là cách chuyển tiền nhanh gọn, và sử dụng thuận tiện trong chuyến du lịch. Với cách này bạn phải dự trù số tiền cần chi trong chuyến đi để đổi tất cả chi phí bằng tiền Việt sang Baht. Bạn nên tham khảo khĩ giá thành sản phẩm dịch vụ, hỏi ý kiến người đi trước để dự trù chính xác nhất.

baht-to-usd-to-vietnam-đong

Đổi tiền tiền Việt sang USD và chuyển Baht to USD: Đây cũng là một cách đổi tiền hay. Tuy nhiên, tại Thái Lan có nhiều điểm, cửa hàng không thể tiêu dùng USD được. Lúc này bạn cần đổi từ USD sang Baht một lần nữa, và tiền USD phải có seri từ năm 1995 trở lại đây. Sẽ mất thêm công sức, thời gian để đổi tiền. Tuy nhiên ưu điểm là tỷ giá từ USD  tại Baht cao hơn nhiều so vớibaht to usd tại Thái Lan.

Với hai cách đổi tiền này, bạn thấy cách nào hợp lý với bạn thì nên làm theo. Bee Xê Dịch khuyên bạn nên kết hợp cả hai loại bỏ nhược điểm và phát huy ưu điểm của cả hai cách này.

– Cách thứ 3: Đổi một phần tiền Việt sang Baht Thái một phần sang USD ở Việt Nam. Cách đổi tiền này giúp bạn dễ dàng cầm tiền đi lại, gọn nhẹ. Bạn chỉ cần đổi một lượng Baht Thái đủ chi tiêu ngày đầu tiên thôi, còn phần chi tiêu cho ngày tiếp theo nên đổi sang USD rồi sang Thái Lan thực hiện Baht to USD đổi lại tiền Thái. Theo kinh nghiệm của một số người du lịch Thái Lan bạn chỉ nên đổi khoảng 1.000 baht để trả tiền xe, ăn nhẹ… và mang theo khoảng 700 USD để đổi sau. Việc này sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh “ viêm màng túi” đấy.

2. Baht Thái  to USD và đổi USD ở đâu?

Du lịch Thái Lan ngày càng phát triển do đó việc baht to usd khá dễ dàng. Bạn có thể đổi baht, usd ở ngân hàng hoặc các đại lý ngoại tệ, để thuận tiện thông thường bạn nên đổi ở các đại lý ngoại tệ sẽ nhanh chóng hơn. Baht to USD tại ngân hàng sẽ có tỉ giá tốt, hạn chế là bạn phải có giấy tờ đổi tiền với mục đích du lịch và hạn chế lượng tiền được đổi.

  1. Các địa điểm đổi tiền Việt sang tiền Baht và USD ở Việt Nam như

Tại Hà Nội:

– Các đại lý Quốc Trinh: từ 27 -29 phố Hà Trung

– Thịnh Quang 1, 2: 33, 43 Hà Trung

– Minh Chiến Cầu Giấy

– Các tiệm vàng ( tuy nhiên giá sẽ thấp).

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Bạn nên đổi tại các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ quận 3. Hoặc tại các ngân hàng trên thành phố, bạn phải chứng minh mục đích chuyến đi của mình.

  1. Đổi tiền Việt, USD sang Baht tại Thái Lan

Tại Thái Lan nếu đổi tiền Việt sang Baht sẽ có tỷ giá không tốt bằng đổi trong nước. Đến tại đây bạn chỉ nên đổi baht to USD để có  lợi hơn. Tiền USD có mệnh giá càng cao thì tỷ giá càng tốt, tờ 100 đô sẽ giá trị hơn tờ 5 đô lẻ. Tiền USD được phép mang vào khi nhập cảnh  tối thiểu là tương đương 700 USD tối đa là 5.000 USD, và nhớ kỹ là nên mang USD có seri từ năm 95 trở lại đây.

Tại sân bay bạn cũng có thể đổi tiền được, tuy nhiên nếu bạn mang theo tiền Baht đổi trước rồi thì không cần đồi ngay, một số địa điểm đổi tiền Baht là

– SuperRich 1965 Co.,Ltd.

97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center, Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok

Thời gian làm việc : Từ 10 giờ sáng tới 9 giờ tối | Từ thứ 2 đến chủ nhật.

– BUA-SUWAN

SuperRich 1965 Co.,Ltd 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.Lat Yao, Chatuchak, Bangkok.

– SUKHUMVIT

SuperRich 1965 Co.,Ltd. Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok

Thời gian làm việc : 10 giờ sáng tới 9 giờ tối | Day : Từ thứ 2 đến chủ nhật.

– SILOM

SuperRich 1965 Co.,Ltd. 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd., Suriyawong, Bang Rak, Bangkok

Thời gian làm việc : 10 giờ sáng tới 10 giờ đêm | Từ thứ 2 đến thứ 7.

CENTRAL WORLD PLAZA

SuperRich 1965 Co.,Ltd. 47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok

Thời gian làm việc : 9 giờ sáng – 6 giờ tối | Từ thứ 2 đến thứ 7.

Trên đây là những thông tin về để bạn cân nhắc nên đổi tiền Việt sang Thái hay baht to USD. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chuyến đi của bạn !

  • Add Your Comment