Sân bay Thái Lan Suvarnabhumi tìm hiểu để có chuyến bay thuận lợi

Sân bay Thái Lan Suvarnabhumi có lẽ là điểm ấn tượng đầu tiên của du khách trong một chuyến du lịch tại đất nước này. Mỗi ngày sân bay Suvarnabhumi tiếp đón cả nghìn lượt khách đến với Thái Lan. Nơi đây được ví như một trung tâm nghiên cứu khoa học và là một đầu mối giao thông thú vị của thế giới.

Tại sao sân bay Thái Lan Suvarnabhumi lại trở nên đặc biệt đến vậy

Sân bay Thái Lan Suvarnabhumi được biết đến là một sân bay bận rộn trên thế giới, có khả năng nâng cấp phục vụ hơn 150 triệu khách/ năm. Đến với Bangkok bạn có thể sử dụng sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang đều được, tuy nhiên du khách vẫn thích sử dụng sân bay Suvarnabhumi hơn. Tại sao lại như vậy?

Sân bay Thái Lan Suvarnabhumi ra đời để thay thế cho sân bay Don Muang lâu đời và đang bị quá tải khi nhu cầu thương mại, du lịch tăng cao. Dự án sân bay Suvarnabhumi đã được ấp ủ từ năm 1960 tuy nhiên mãi đến 1/2002 công trình này mới chính thức được khởi công. Suvarnabhumi mở ra cơ hội to lớn về hoạt động thương mại, giao lưu văn hóa, phát triển du lịch. Người phụ trách thiết kế cho sân bay Thái Lan Suvarnabhumi là kiến trúc sư người Mỹ gốc Đức Helmut Jahn. Suvarnabhumi có diện tích 3.100ha gấp 6 lần sân bay Don Muang cũ, có nhiều khu vực mới lạ như: công viên, khách sạn với hơn 600 phòng.

 San-bay-Thai-Lan-Suvarnabhumi

Thiết kế của sân bay này mang tính hiện đại, khỏe khoắn với vật liệu sử dụng chủ yếu là vì kèo, thép, inox và kính cứng. Bên cạnh đó Jahn sử dụng tấm lợp thông minh, ống làm mát sàn nhà giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho sân bay. Sân bay Thái Lan Suvarnabhumi còn biết đến với danh hiệu sân bay có tháp kiểm soát không lưu cao nhất thế giới 132m.

Xem bản đồ sân bay Thái Lan trước khi xuống máy bay

Với diện tích hơn 3.000ha, sân bay Thái Lan Suvarnabhumi có các cổng bay cách nhau một đoạn đủ dài để làm chân bạn phải lên tiếng. Để hạn chế đi lại nhiều trước khi xuống máy bay, bạn nên xem bản đồ sân bay. Trước khi đi bạn nên tìm hiểu hoạt động của sân bay này, như thế nào. Nếu nhập cảnh, quá cảnh thì lên cửa mấy, tầng bao nhiêu từ đó bạn xem bản đồ sân bay Thái Lan Suvarnabhumi là có thể nhanh chóng đến nơi mình cần. Các bạn nên xem vị trí của ga đến (Arrival Terminal), ga khởi hành ( Departure Terminal), cửa nhập cảnh (immigration), cửa hải quan (customs), check – in, Security Check trên bản đồ. Tại sân bay cũng có các biển chỉ dẫn để bạn có thể làm thủ tục nhanh chóng.

 San-bay-Thai-Lan-Suvarnabhumi

Làm thế nào để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok

Cũng như các sân bay quốc tế khác sân bay Thái Lan Suvarnabhumi có rất nhiều phương tiện từ sân bay đến trung tâm thành phố. Nếu bạn hỏi nhân viên sân bay cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok, họ sẽ cho bạn các phương tiện như: Taxi, xe bus, xe đưa đón của sân bay, xe limousine, tàu điện …

 San-bay-Thai-Lan-Suvarnabhumi

Trong đó Shuttle bus và tàu điện là hai phương tiện được sử dụng nhiều hơn cả, vì thời gian di chuyển khá nhanh, và mức giá rẻ hơn các phương tiện còn lại.

Bí kíp transit ở sân bay Suvarnabhumi một cách thoải mái nhất

Quá cảnh ở sân bay có lẽ là khoảng thời gian chờ đợi mệt mỏi nhất. Tuy nhiên ở sân bay Thái Lan Suvarnabhumi bạn sẽ có nhiều điều để làm xua tan mệt mỏi.  Để có thể transit ở sân bay Suvarnabhumi thành công bạn cần nhớ một số điều sau đây:

Thứ nhất: Tìm hiểu kĩ thông tin về chuyến bay, các điểm, giờ khởi hành thời gian quá cảnh để sắp xếp lịch trình của mình.

Thứ hai: chỉnh lại đồng hồ khi xuống sân bay, xác định cổng ra cho máy bay bay trên các bảng điện tử. Sau đó bạn nên nhờ nhân viên sân bay xác định cửa cho chuyến bay tiếp theo. Khi xác định được cửa bay chuyến kế tiếp, thời gian chờ bay rồi thì bạn yên tâm nghỉ ngơi trong thời gian quá cảnh.

Tại sân bay Thái Lan Suvarnabhumi bạn có nhiều việc có thể làm lắm đấy nhé! Như đã nói ở trên sân bay này sở hữu hơn 600 phòng khách sạn, hồ bơi, công viên, cho các khách quá cảnh. Nếu thời gian quá cảnh dài bạn cũng có thể thăm thú thành phố Bangkok trên chuyến xe lửa từ sân bay đi thẳng và thành phố chỉ mất 15 phút. Thời gian hoạt động của xe lửa  là từ 6h sáng đến 12 giờ đêm.

Sân bay Suvarnabhumi và Don Muang là hai sân trong những sân bay có dịch vụ tốt nhất tại Thái Lan. Tại sân bay Suvarnabhumi bạn cũng có thể mua sắm thoải mái với 270 cửa hàng nằm miễn thuế rải rác trên các sảnh đi quốc tế. Ngoải ra tại đây bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ như: làm tóc, spa và massage, chăm sóc y tế, dịch vụ đổi tiền, dịch vụ du lịch, bàn làm việc…

Với bài viết này Bee Xê Dịch hy vọng đã mang lại cho các bạn thêm thông tin hữu ích về sân bay Thái Lan Suvarnabhumi. Chúc bạn có một chuyến đi thực sự trọn vẹn đến đất nước Thái Lan xinh đẹp!

  • Add Your Comment