Sân bay quốc tế Thái Lan tổng hợp danh sách đầy đủ (mới nhất)

Bạn muốn đến du lịch tại “xứ sở Chùa Vàng” chắc chắn cần phải biết các sân bay quốc tế Thái Lan chuyên đón khách du lịch với các đặc trưng khác nhau. Cùng Bee Xê Dịch tìm hiểu về các sân bay này nhé !

Danh sách sân bay quốc tế Thái Lan

  1. Sân bay quốc tế Thái Lan Suvarnabhumi

Được đánh giá là sân bay lớn nhất Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 28km về phía Đông. Sân bay này nằm ở ở Racha Thewa trong huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan.

Không chỉ nổi tiếng tại Thái Lan, sân bay này còn xếp thứ 18 trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Với diện tích khoảng 32,8 km2, sân bay có khả năng phục vụ hàng trăm triệu du khách mỗi năm.

san-bay-quoc-te-thai-lan-suvarnabhumi

Sân bay này có hai đường băng dài 3.700m và 4000m và cũng là sân bay sở hữu Đài không lưu cao nhất thế giới (132,2m) và nhà ga đơn rộng nhất thế giới (563.000m²).

Những hãng hàng không của Thái Lan khai thác những chuyến bay nội địa ở sân bay này là: Thai Airways International, Nok Air, Thai Air Asia, Bangkok Airways, PBAir and One-Two-GO.

Hiện nay,  sân bay quốc tế Thái Lan Suvarnabhumi là điểm trung chuyển lớn nhất Đông Nam Á, thông thường các chuyến đi du lịch hoặc học tập đến các nước khác như châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi từ Việt Nam thường transit tại sân bay Thái Lan này.

  1. Sân bay Don Mueang

Sân bay này cách Bangkok khoảng 25km, là sân bay vô cùng quen thuộc với khách du lịch Việt Nam. Sân bay Don Mueang từng là sân bay quốc tế lớn nhất và duy nhất tại Bangkok cho đến khi sân bay Suvarnabhumi được đưa vào khai thác hiệu quả.

Các hãng hàng không nội địa khai thác sân bay này như: Orient Thai Airlines, One-Two-GO, Thai Airways International và Nok Air khai thác.

Dù đã hơn 100 năm đi vào khai thác và phục vụ khách du lịch, sân bay vẫn nhận được sự ủng hộ của du khách cũng như chất lượng dịch vụ ở đây ngày càng được nâng cấp.

Một số hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế tại sân bay này như: Thai AirAsia X, Nok-Scoot Airlines, Lao Central Air, Thai VietJet Air…

  1. Sân bay quốc tế Phuket

Đây là một trong những sân bay quốc tế Thái Lan bận rộn và đón nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhất tại Thái Lan. Hành khách của sân bay chủ yếu là khách du lịch đến thành phố Phuket sầm uất và sôi động cùng với các bãi biển tuyệt đẹp nổi tiếng thế giới.

Sân Bay quốc tế Thái Lan Phuket

Nằm cách thành phố Phuket khoảng 32km về phía Bắc, sân bay có độ cao 25m so với mực nước biển, đường băng dài hơn 3000m. Ngoài ra, sân bay có 2 nhà ga dành cho các chuyến bay quốc tế và nội địa. Du lịch đến Phuket Thái Lan, bạn có thể đến thẳng sân bay này mà không cần hạ cánh sân bay ở Bangkok, tiết kiệm được thời gian đi lại rất nhiều.

  1. Sân bay Chiang Mai

Là sân bay trọng điểm của Thái Lan, đây là cửa ngõ chính của phía Bắc Thái Lan và là một trong 3 sân bay nhộn nhịp nhất Thái Lan. Hàng năm sân bay đón hàng triệu hành khách, hàng ngàn tấn hàng hóa cũng những dịch vụ tiện ích, là nơi khai thác của những hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Sân Bay quốc tế Thái Lan Chiang Mai

Sân bay Chiang Mai có độ cao 316m so với mức nước biển, đường băng bề mặt nhựa đường dài 3.100m, rộng 45m. Sân bay có hai nhà chính phục vụ chuyến bay quốc tế và nội địa.

Một số hãng hàng không khai thác chuyến bay ở đây như: Qatar Airways, Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Singapore Airlines, Jetstar Asia, Thai Airways…

  1. Sân bay quốc tế Koh Samui

Là sân bay tư nhân nằm ở đảo Koh Samui được xây dựng bởi Bangkok Airways năm 1982 và đi vào hoạt động tháng 04/1989. Đây là sân bay quốc tế Thái Lan được mệnh danh là sân bay “dị thường” nhất Thái Lan vì hoàn toàn không có khu vực trong nhà và chỉ có cửa hàng lưu niệm.

Sân Bay quốc tế Thái Lan

Sân bay có hai nhà ga quốc tế và nội địa nằm cách nhau 50m, nơi đây trông giống khu resort vì cơ sở hạ tầng, nơi soát vé…đều được thiết kế mang đậm nét du lịch. Đến hòn đảo xinh đẹp này, bạn hãy đáp chuyến bay đến Koh Samui nhé !

Trên đây là những sân bay quốc tế Thái Lan bài viết muốn gợi ý cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Chúc bạn có hành trình khám phá “xứ sở Chùa Vàng” an toàn và thú vị!

  • Add Your Comment