Nhất định phải nắm rõ hình ảnh tiền Thái Lan trước khi vi vu sang Thái

Mỗi quốc gia đều có đồng tiền riêng được lưu hành và sử dụng rộng rãi trong quốc gia đó. Thái Lan cũng vậy, cùng Bee Xê Dịch tìm hiểu hình ảnh tiền Thái Lan, trong nước Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu.

Tiền xu Thái Lan

Tiền xu Thái Lan là những tiền có giá trị dưới 50 baht. Tiền xu có các mệnh giá 10, 5, 2 và 1 baht. Ngoài ra còn có các mệnh giá 50; 25; 10 và 1 satang, 1 baht bằng 100 satang. Đồng xu có kích thước lớn nhất, ở ngoài viền bạc, bên trong có hình tròn màu vàng là xu 10 baht. Đồng 25 và đồng 50 Satang thì đều có một kích thước rất là nhỏ và đều được làm bằng đồng.

Hình ảnh tiền Thái Lan, tiền Xu Thái Lan

Ở tại Thái Lan các đồng xu 1, 2 và 5 Bath được sử dụng Bath để làm. Đồng 10 Baht thì sẽ được làm bằng đồng với một vòng tròn bạc xung quanh. Theo mệnh giá mà kích thước xu giảm dần, mệnh giá lớn tiền xu có kích thước lớn và ngược lại.

Các mệnh giá tiền giấy Thái Lan

Tiền Thái Lan 100 baht có giá trị bằng 70000 VNĐ. Trên mỗi tờ tiền Thái có in hình đức vua của họ, các tờ tiền đều được in hình vua Chulalongkorn. Vậy nên, khi đi du lịch Thái Lan bạn cần phải tôn trọng những tờ tiền đó như người dân Thái tôn trọng vua của họ vậy. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht, đơn vị tiền tệ này được hình thành vào giữa thế kỷ 19.

Tiền Thái Lan 1000 baht có giá trị xấp xỉ bằng 700 000 VNĐ. Cũng như tờ tiền 100 baht, tờ 1000 baht cũng được in hình đức vua của họ. Tờ tiền 1000 baht đầu tiên đuợc ban hành có màu sắc sặc sỡ và chất lượng maù không tốt bằng các tờ tiền được ban hành sau này. Các đồng tiền được ban hành lúc sau vẫn giữ nguyên màu sắc như cũ nhưng chỉ điều chỉnh một số hình ảnh có trên tờ tiền và điều chỉnh lại vị trí in hình đức vua của họ.

Tiền được ban hành vào năm 2003 cũng như trong các năm nay thường không có tờ tiền Thái Lan mệnh giá 2000. Lúc đầu Thái Lan sử dụng đơn vị tiền tệ là tical. Đến thế kỷ 19 thì chuyển sang đơn vị tiền tệ baht. Bên cạnh đó thì hình ảnh của vua Thái đều được xuất hiện ở trên cả tờ tiền giấy và tờ tiền xu.

Hình ảnh tiền Thái Lan, tiền Xu Thái Lan

Tiền Thái Lan năm 2003 là đồng tiền chính thức được ban hành và được sử dụng lưu thông đến ngày nay, chưa có sự thay đổi gì. Tiền được ban hành vào năm 2003 có các mệnh giá là: Tờ 20 Baht có màu xanh lá cây, tờ 50 Baht có màu xanh da trời, màu đỏ là màu của tờ 100 Baht, màu đỏ tía ứng với tờ 500 Baht và tờ 1000 Baht thì có màu trắng. Tờ tiền 10 Baht ở Thái Lan cho đến nay dù vẫn được lưu thông với màu nâu và được coi là khá là hiếm tại đây.

Tiền cổ Thái Lan thường bao gồm những đồng tiền xu từ năm 1999, đến nay thì có một số địa điểm mua lại những đồng tiền đã không còn được phát hành từ lâu này với giá hời. Lý do mà đồng 10 xu của Thái Lan trở nên hiếm và được bán với giá đắt đỏ như vậy bởi vì, cục kho bạc Thái Lan đã từng tuyên bố chỉ sản xuất ra 100 đồng 10 xu này mà thôi. Vậy nên, đã thu hút giới truyền thông dẫn đến trở thành đồng tiền cổ có giá trị của Thái.

Khi đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng, trước tiên bạn phải tìm hiểu về hình ảnh tiền Thái Lan để nắm rõ về tỷ giá, cách sử dụng, và tránh nhầm lẫn tiền giả và tiền thật nhé !

Nhất định phải nắm rõ hình ảnh tiền Thái Lan trước khi vi vu sang Thái

Mỗi quốc gia đều có đồng tiền riêng được lưu hành và sử dụng rộng rãi trong quốc gia đó. Thái Lan cũng vậy, cùng Bee Xê Dịch tìm hiểu hình ảnh tiền Thái Lan, trong nước Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu.

  • Add Your Comment