Đổi tiền Thái ở đâu ? tỷ giá Baht và VND trước khi đi du lịch Thái Lan

Đổi tiền Thái Lan ở đâu ? tỷ giá Baht và VND như thế nào ? Trong bài viết này Bee Xê Dịch sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Để bạn có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ !

Đổi tiền Thái ở đâu?  Ở Việt Nam hay Thái Lan? Nên đổi bao nhiêu tiền để đi Thái Lan?

Đi du lịch nước ngoài bạn đều cần phải đổi tiền để chi tiêu ở nước đó. Do đó đi du lịch Thái Lan bạn phải đổi sang tiền Thái.

Trên đây là những câu hỏi thường được các bạn thắc mắc khi chuẩn bị cho chuyến đi Thái của mình. Đổi tiền Thái ở đâu là tùy bạn, có thể ở Việt Nam hoặc ở Thái Lan, bạn thấy tiện thì nơi nào thì đổi ở đó.

Tại Thái Lan chỉ có thể sử dụng tiền Thái ( Baht) và tiền đô ( USD). Theo kinh nghiệm của nhiều người đã đi du lịch Thái Lan bạn nên đổi tiền Thái ở Việt Nam tốt hơn là tại Thái Lan vì những ưu điểm như sau:

– Tỷ giá tốt hơn: tiền Việt đổi bên Thái tỷ giá sẽ thấp hơn khi đổi tại Việt Nam. Tỷ giá hiện nay 1 baht = 704 vnđ (cập nhật ngày 11/8/2018). Tuy nhiên tỉ giá USD đổi bên Thái sẽ cao hơn.

– Không mất nhiều thời gian cho chuyến đi: Nếu muốn đổi tiền Thái ở Thái Lan bạn có thể đổi ngay sau khi xuống sân bay, tại các quầy đổi tiền ở sân bay. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian đi tìm quầy đổi tiền, thủ tục… Sau khi xuống máy bay tuyệt vời nhất là về khách sạn nghỉ ngơi, xem xét tình hình, hoặc bắt đầu đi khám phá.

– Thuận lợi xuất nhập cảnh: Luật Thái Lan quy định về tiền mang sang Thái du lịch, tiền nhập cảnh là 700 USD.

Vậy đổi như thế nào là đủ? Điều này phụ thuộc vào mức tài chính và “độ cuồng” mua sắm của bạn. Bạn có thể mang đến cả trăm triệu sang Thái để mua sắm nếu bạn là người nghiện mua sắm.

Bạn không nên chỉ đổi  tiền Thái mà nên đổi cả tiền đô trước khi bắt đầu chuyến đi. Đây là cách được nhiều người áp dụng nhất. USD rất có giá tại Thái Lan, nhất là những đồng mệnh giá cao thì tỷ giá càng cao, tuy nhiên ở đây chỉ sử dụng tiền đô có seri từ năm 1995 trở lại đây. Bạn nên đổi sang tiền Thái đủ số tiền nhập cảnh, và chi tiêu tối đa 1 ngày khi đến Thái Lan du lịch, một nửa còn lại đổi sang tiền USD, Hiện nay 1 USD tương đương với 32 Baht.

Top những  địa chỉ đổi tiền Thái uy tín mà bạn nên biết

Du lịch Thái Lan phát triển do đó mà có rất nhiều nơi đổi tiền Thái xuất hiện trên thị trường. Việc này cũng là thuận lợi và khó khăn cho bạn, để có được tỷ giá tốt và an toàn khi đổi tiền Thái bạn có thể tham khảo một số địa điểm dưới đây

 1. Đổi tiền Thái tại Hà Nội

Tại Hà Nội bạn có thể đổi tiền Thái tốt nhất tại các đại lý mua bán ngoại tệ tại Phố Hà Trung. Hoặc có thể đổi tại các tiệm vàng lớn có dịch vụ trao đổi ngoại tệ.

– Quốc Trinh: số 27 – 29 Hà Trung

– Thịnh Quang: Số 33 Hà Trung

– Chính Quang: 30 Hà Trung

 1. Đổi tiền Thái tại Tp. Hồ Chí Minh

Nếu bạn ở Sài Gòn hãy đến tiệm đổi tiền khu vực trung tâm quận nhất, các ngân hàng hoặc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Một địa chỉ đổi tiền Thái tại Hồ Chí Minh như:

– Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: số 40 – 42 Phan Bội Châu, quận 1

– Vàng Mai Vân: 1A Nguyễn An Ninh, quận 1.

– Điểm đổi tiền Viettinbank  số 109 Hồ Tùng Mậu.

 1. Đổi tiền Thái tại Thái Lan

Nếu không muốn đổi ở Việt Nam bạn có thể đổi tiền tại Thái Lan. Tại các sân bay bạn đều có thể đổi tiền Thái từ tiền Việt song giá thường đắt hơn, bạn chỉ nên đổi USD ở đây.

Ngoài ra, các con phố du lịch ở Bangkok cũng có những quầy  bán ngoại tệ, để an toàn bạn nên tìm đến các địa chỉ nổi tiếng như:

– SuperRich 1965: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei

– SuperRich 1965: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd.

– SuperRich 1965: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center

– SuperRich 1965: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.

Tham khảo tỷ giá Baht và VND trước khi đi du lịch Thái Lan

Bạn có dự định du lịch Thái Lan nhưng lại không biết đổi tiền Thái ở đâu, tiền Thái có những mệnh giá nào hay tỷ giá Baht và VND là bao nhiêu. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, thailantravel.net sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về đổi tiền baht Thái để bạn có chuyến đi thuận lợi nhất nhé!

1 baht = VND 2019 ?

Với những người lần đầu tiên đi du lịch Thái Lan sẽ luôn thắc mắc 1 baht = VND 2018 và tỷ giá là bao nhiêu. Hiện nay, đổi 1 baht Thái sẽ bằng khoảng 700 VND. Muốn đổi bao nhiêu baht Thái và xác định giá trị của số tiền mình sẽ đổi được, bạn chỉ cần nhân với 700 là biết nhé !

Dưới đây là bảng tỷ giá chuyển đổi dành cho những khách du lịch không nhớ được tỷ giá. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể in ra và giữ trong người để thuận tiện cho việc mua bán, ăn ở, đi du lịch tại Thái Lan hay để đổi tien Thai sang tien Viet chính xác nhất!

Baht VND
1 700
10 7.000
20 14.000
50 35.000
100 70.000
500 350.000
1.000 700.000

 

Ngoài ra, 1 baht Thái bằng khoảng 0.03 USD. Nếu mang tiền đô la Mỹ, bạn dựa vào tỷ giá trên để đổi tiền baht Thái khi đi du lịch nhé!

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Trước khi đi du lịch Thái Lan, mỗi người cần biết ở Thái tiền giấy và tiền xu là hai loại tiền được sử dụng tại quốc gia này. Du khách cần biết được đặc điểm nhận dạng và những mệnh giá của tiền Thái Lan được bài viết gợi ý như:

Tiền giấy Thái Lan có các mệnh giá:

 • Tờ tiền 20 baht có màu xanh lá cây.
 • Tờ tiền 50 baht có màu xanh da trời.
 • Tờ tiền Thái Lan 100 baht có màu đỏ.
 • Tờ tiền 500 baht có màu đỏ tía.
 • Tờ tiền 1000 baht có màu trắng.

Tiền xu Thái Lan có các mệnh giá:

Tất cả tiền xu Thái Lan đều có giá trị dưới 10 baht, thấp nhất trong tiền xu là 20 Satang. Các mệnh giá tiền xu là: 10, 5, 2 và 1 (฿) và 50, 25, 10, 5 và 1 (Satang).

Lưu ý: Đồng 25 và 50 Satang có kích thước khá nhỏ và được làm bằng đồng. Đồng 10 baht được làm bằng đồng với vòng tròn bạc xung quanh.

Kinh nghiệm đổi tiền và xác định tỷ giá Baht và VND

Với những người đi đổi tiền baht Thái lần đầu, bạn nên bỏ túi những lưu ý đổi tiền dưới đây:

 • Để chủ động tiền xe về khách sạn khi xuống sân bay tại Thái Lan hay tiền ăn uống, chi phí phát sinh, bạn nên đổi một ít tiền baht Thái tại Việt Nam trước.
 • Trước khi tiến hành đổi tiền, để có giá tốt bạn nên gọi điện so sánh giữa các điểm giao dịch, tỷ giá baht Thái chợ đen sẽ có sự chênh lệch tỷ giá ở những nơi khác. Đổi tiền ở các đại lý tỷ giá cao hơn ở ngân hàng, đổi ở ngân hàng sẽ tốt hơn ở sân bay và khách sạn. Đổi tiền ở sân bay sẽ tốt hơn chi tiêu tiền trong thẻ tín dụng.
 • Đừng quên đếm kỹ số tiền sau khi đổi, tránh nhầm lẫn hoặc kiểm tra để tránh tiền giả.
 • Bạn nên đem theo cả tiền đô la Mỹ, sẽ rất cần thiết trong nhiều trường hợp như hết tiền bath Thái có thể thanh toán bằng USD tại trung tâm thương mại, cửa hàng lớn.
 • Tuyệt đối không đổi tiền ở chợ đêm, bạn có thể bị lừa hoặc nhận lại tiền giả.

Những thông tin hữu ích về tỷ giá Baht và VND bài viết muốn chia sẻ cho cho chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Trên đây là những thông tin đã trả lời cho bạn câu hỏi “ đổi tiền Thái ở đâu”, Hi vọng những thông tin này bạn sẽ đổi tiền nhanh chóng và có lợi nhất. Chúc bạn có hành trình khám phá “xứ sở Chùa Vàng” thuận lợi và đáng nhớ !

 • Add Your Comment