Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không ? ( cập nhật mới nhất)

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu, visa không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là những người mới đi du lịch Thái Lan lần đầu tiên. Ở bài viết này, Bee Xê Dịch sẽ giải đáp băn khoăn đó và chia sẻ đến bạn kinh nghiệm làm hộ chiếu khi đi du lịch đến “xứ sở Chùa Vàng” nhé!

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không ?

Đi du lịch Thái Lan chắc chắn bạn phải có hộ chiếu. Du lịch Thái Lan đối với công dân Việt Nam được miễn visa trong thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày, trên 30 ngày bạn phải làm visa như bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế, phụ thuộc vào thái độ hợp tác của khách du lịch mà hải quan có đồng ý cho bạn được miễn visa hay không. Nếu bạn không chứng minh rõ ràng được mục đích đi Thái Lan của mình, bạn cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh như bình thường.

chi phí đi Thái Lan

Với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh của Thái Lan hiện nay, bạn chắc chắn phải có hộ chiếu và vé máy bay thì mới có thể nhập cảnh thuận lợi vào Thái Lan.

Hộ chiếu còn là giấy tờ vô cùng cần thiết cho mọi chuyến du lịch nước ngoài của bạn, không riêng đối với việc làm hộ chiếu đi Thái Lan bạn nhé!

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì để làm thủ tục xin hộ chiếu

Thủ tục làm hộ chiếu đi Thái Lan mất bao lâu và như thế nào là băn khoăn của nhiều du khách khi mới đi du lịch nước ngoài lần đầu. Thủ tục xin hộ chiếu sẽ được tiến hành thuận lợi nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận những giấy tờ dưới đấy:

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông. Bạn lấy mẫu tờ khai xin hộ chiếu này in trực tiếp từ trên mạng hoặc đến nơi làm hộ chiếu để xin. Mẫu X01.
 • Ảnh 4×6 với phông nền trắng.
 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu du lịch Thái Lan.
 • Sổ tạm trú KT3 đối với người làm hộ chiếu không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó, là người ngoại tỉnh.
 • Đi Thái Lan có cần chứng minh nhân dân để làm hộ chiếu không? Chắc chắn sẽ cần nên bạn đừng quên đem theo chứng minh thư nhân dân bản gốc của người xin làm hộ chiếu.

Lưu ý: Bạn nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi bạn sống.

Vậy, làm hộ chiếu đi Thái Lan mất bao lâu. Làm hộ chiếu đi Thái Lan mất khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ và trong trường hợp nếu tất cả các giấy tờ đều thuận lợi nhé!

Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 VND.

Những lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan, đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Nếu mang quá 20.000 USD hoặc những tài sản tương đương với số tiền ngoại tệ trên thì bạn cần phải làm thủ tục khai báo số ngoại tệ với cán bộ hải quan. Nếu bạn không khai báo mà bị phát hiện, bạn sẽ nhận mức hình phạt tương đương với tội danh hình sự.
 • Đối với baht Thái, du khách có thể mang tổng số tiền không vượt quá 500.000 baht Thái Lan khi nhập cảnh và khi xuất cảnh không được mang quá 50.000 baht Thái. Nếu vượt quá cần khai báo với hải quan hoặc đi đổi tiền trước khi xuất- nhập cảnh.
 • Nhiều du khách thắc mắc, nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô đúng không và nhập cảnh Thái Lan cần bao nhiêu tiền? Điều này hoàn toàn đúng với yêu cầu nhập cảnh vào Thái Lan của đất nước này. Điều kiện nhập cảnh là mỗi người phải chứng minh có ít nhất 700 USD tương đương với khoảng 15 triệu đồng tiền Việt Nam thì mới được nhập cảnh vào Thái Lan.
 • Xuống sân bay Bangkok, bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh, mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan do các tiếp viên đưa và bạn cần điền đầy đủ thông tin trên tờ khai, đặc biệt là phần Departure với thông tin về ngày bay về và số hiệu.
 • Thêm vào đó, đối với những thông tin về nơi lưu trú, bạn cần ghi rõ mình ở khách sạn nào, địa chỉ khách sạn, không được bỏ trống ô nào nhé!
 • Ngoài ra, đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu cũng như thời gian đi du lịch mà mức chi phí đi du lịch Thái Lan sẽ khác nhau. Với chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm, chi phí khoảng 8 đến 10 triệu đồng.

Hình ảnh tiền Thái Lan, tiền Xu Thái Lan

Bài viết đã giải đáp thắc mắc Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Hi vọng du khách sẽ có chuyến đi thuận lợi, an toàn và thật nhiều kỉ niệm tại đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không ? ( cập nhật mới nhất)

Bài viết đã giải đáp thắc mắc Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Hi vọng du khách sẽ có chuyến đi thuận lợi, an toàn và thật nhiều kỉ niệm tại đất nước Thái Lan xinh đẹp.

 • Add Your Comment