Khám phá chùa Thái Lan ở TP Hồ Chí Minh đậm chất văn hóa

Giờ đây không phải đi xa, bạn vẫn có thể thấy được 1 phần của đất nước Thái Lan ở ngay Việt Nam. Ngôi chùa Thái Lan ở TP Hồ Chí Minh chính là một trong những hình ảnh thu nhỏ, biểu trưng văn hóa và kiến trúc của đất nước “chùa Vàng”.

Khám phá chùa Thái Lan ở TP Hồ Chí Minh

Ngôi chùa Thái Lan này có tên gọi là chùa Bửu Long, nằm ở quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km. Mặc dù khá cách biệt với sự ồn ào, náo nhiệt ở trung tâm thành phố như chúng ta vẫn thường thấy, nhưng chùa Bửu Long thường xuyên được khách du lịch ghé thăm vì kiến ​​trúc độc đáo của nó.

Chùa Bửu Long được xây dựng trên một ngọn đồi gần sông Đông Nai từ năm 1942, và đến năm 2007 chùa mới được khôi phục lại với kiến trúc hỗn hợp của Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Myanmar, Thái Lan, Lào và tất nhiên là có cả Việt Nam. Và giờ đây, ngôi chùa này trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Bửu Long rộng 11 ha, gồm những tòa nhà từ nhỏ đến lớn để thờ Phật giống như cung điện ở Ấn Độ, Thái Lan hay Myanmar. Chính vì vậy nơi đây còn được ví von như một thế giới cổ tích. Nhờ có nhiều cây xanh xung quanh chùa, du khách có thể cảm thấy dễ chịu ngay khi đến con đường dẫn đến chùa.

Đặc biệt, bảo tháp Gotama Cetiya của chùa Bảo Long sẽ khiến bạn ngỡ ngàng bởi quy mô rộng trên 2.000m, cao 70 m, được coi là tòa bảo tháp lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng hồ nước hình bán nguyệt với màu xanh ngọc trước bảo tháp, được coi là điểm lộng lẫy nhất của chùa Bửu Long.

Địa chỉ chùa Thái Lan ở TP Hồ Chí Minh

Chùa Bửu Long nằm ở số 81 Nguyễn Xiển, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Không có xe bus để đi từ trung tâm thành phố đến chùa Bửu Long. Cách phổ biến nhất để đến đây là bằng xe máy. Đối với những ai không đi được xe máy thì cách tốt nhất để đi là sử dụng dịch vụ taxi hoặc xe ôm.

Các chùa ở quận 9 TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn đã đến quận 9 để thăm quan chùa Bửu Long thì cũng nên ghé qua những ngôi chùa đẹp và linh thiêng khác ở gần đây:

– Chùa Thiên Minh: nằm ở đường Đỗ Xuân Hợp, được xây dựng năm 1972.

chua-thien-minh-chua-thai-tp-hcm

– Chùa Diệu Tràng: địa chỉ ở 56 khu B Nam Hòa, được thành lập năm 1968 và được trùng tu năm 1990.

– Ni viện Phước Long: địa chỉ 336 Khu C2, tổ 6, Khu phố 2; được thành lập năm 1968 và trung tu năm 1996.

chua-phuoc-long-tp-hcm

– Chùa Phước Thái: địa chỉ số 13, đường 1, khu phố 5; được thành lập năm 1879 bởi dân làng và được trùng tu năm 1969.

Chiêm ngưỡng một số ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn khác

Ở thành phố Hồ Chí Minh có ngôi chùa Thái Lan Bửu Long nổi tiếng với kiến trúc độc đáo còn có rất nhiều ngôi chùa đẹp khác nữa. Dưới đây là những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn mà bạn nên tới.

– Chùa Giác Lâm: nằm tại phường 10, quận Tân Bình, chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất ở Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1744.

– Chùa Vĩnh Nghiêm: là ngôi chùa có tháp đá cao nhất và công phu nhất Việt Nam. Chùa tọa lạc tại 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3.

– Chùa Hoằng Pháp: cũng là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở Sài Gòn. Hơn nữa, chùa còn thường xuyên tổ chức các khóa tu mùa hè và rất được thanh thiếu niên hưởng ứng. Địa chỉ chùa ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

hinh-anh-cong-chua-hoang-phap

– Chùa Xá Lợi: nằm ở số 89 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Quận 3. Là ngôi chùa nổi tiếng có tháp chuông cao nhất Việt Nam, khánh thành vào năm 1961.

chua-xa-loi-chua-thai-lan -tp-hcm

– Nam thiên đệ nhất trụ: đây được coi là Chùa Một Cột ở miền Nam, được xây dựng vào năm 1958 và hoàn thành năm 1977. Địa chỉ: 511 Đặng Văn Bi, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức.

Lời kết

Đến ngôi chùa Thái Lan ở TP Hồ Chí Minh, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi chùa Bửu Long  mà còn có thể cầu bình an cho mình và người thân. Ngoài ra, nếu có cơ hội đến Hồ Chí Minh du lịch, bạn cũng có thể ghé thăm những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng ở đây.

  • Add Your Comment